Thử làm bún giò heo tiêu xanh

16/01/2013 14:42 GMT+7

Món bún giò heo được cách điệu với chùm tiêu xanh bé tí nhưng hương thơm nhè nhẹ cứ mãi vấn vương.

Món bún giò heo được cách điệu với chùm tiêu xanh bé tí nhưng hương thơm nhè nhẹ cứ mãi vấn vương.

Thử làm bún giò heo tiêu xanh

Nguyên liệu :

- Giò heo chặt khoanh: 2 khoanh (khoảng 250gr)

- Tiêu xanh: 20gr

- Bún tươi: 150gr

- Cải thảo và bó xôi

Cách làm :

- Ninh giò heo và tiêu xanh khoảng 45 phút để lấy nước dùng, sau đó vớt giò heo ra, nêm gia vị gồm muối, nước mắm, đường và hạt nêm cho vừa ăn.

- Cải thảo xắt nhuyễn, bó xôi xắt khúc khoảng 4cm. Rửa sạch rồi trụng chín.

- Trụng bún cho vào tô, xếp giò heo lên mặt. Chan nước dùng vào. Rắc ít hành ngò xắt nhuyễn và ít tỏi phi lên trên. Dùng kèm với cải thảo và bó xôi.

Bài: Nhật Khuê - Ảnh: BL

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.