Miếng cá ngọt ngào đẫm trong xốt bắp thơm nhẹ, thêm các loại rau củ rực rỡ xung quanh – cá tuyết miso là món ngon xứng đáng để bạn đầu tư công sức trong những dịp đặc biệt.
Đầu bếp Eric Baudru của khách sạn Pullman Saigon Centre (TP.HCM) hướng dẫn cách thực hiện món ăn:
Nguyên liệu:
- Phi lê cá tuyết đen: 180 gr
- Tương miso: 20 gr
- Rượu sake: 2 gr
- Bắp ngọt tách hạt: 80 gr
- Cà rốt: 15 gr
- Khoai tây: 20 gr
- Củ cải đường: 15 gr
- Bí ngòi: 25 gr
Cách làm:
- Luộc bắp, xay nhuyễn, lọc bỏ phần xác, nấu làm xốt bắp.
- Ướp cá với rượu sake, tương miso và một chút tiêu.
- Luộc khoai tây, cà rốt, củ cải đường và bí ngòi. Vớt ra ngâm vào tô nước đá. Dùng muỗng tròn nhỏ tạo hình cho các loại rau củ này.
- Chiên cá với dầu ăn.
- Xếp cá lên đĩa, rưới xốt bắp, đặt rau củ xung quanh. Trang trí với ngò.
Đoan Nhật
Ảnh: P.M
Bình luận (0)