Thử làm món Bắc với trứng chưng cua

26/03/2013 05:04 GMT+7

Món ăn mang phong vị Bắc, có phần hơi cầu kỳ, kiểu cách đúng chất cung đình.

Món ăn mang phong vị Bắc, có phần hơi cầu kỳ, kiểu cách đúng chất cung đình. Tuy nhiên, do giàu giá trị dinh dưỡng nên thỉnh thoảng bạn cũng nên trổ tài để tăng năng lượng cho gia đình nhé. Đầu bếp nhà hàng Ao Ta (Hà Nội) hướng dẫn cách làm.

>> Thử làm trứng hấp cua ngon miệng và bắt mắt

Thử làm món Bắc với trứng chưng cua
Món trứng, cua chưng cất thủy giúp giữ trọn dưỡng chất - Ảnh: nhà hàng cung cấp

Nguyên liệu:

- Cua đồng: 500 gr

- Tôm đất: 200 gr

- Trứng gà ta: 10 quả

- Đậu hũ non: 5 miếng

- Thanh cua: 5 thanh

- Nấm mèo: 50 gr

- Nấm hương: 50 gr

- Cần tàu: 100 gr

- Rau răm: 50 gr

- Củ cải trắng: 2 củ

- Hành tây: 2 củ

- Hành khô: 50 gr

- Gừng: 50 gr

- Gia vị:Nước mắm (2 thìa canh); hạt nêm (3 thìa canh); đường (1 thìa cà phê); bột ngọt (1 muỗng cà phê).

Thực hiện:

- Cua đồng chà rửa sạch, rửa qua nước muối loãng cho bớt tanh. Giữ những càng to để trang trí. Tách mai cua, lấy gạch để riêng.

- Các loại rau củ sơ chế, rửa sạch, cắt nhỏ.

- Trong một cái nồi lớn, cho cua, đậu hũ cùng củ cải trắng, hành tây, hành khô, gừng, cần tàu, rau răm vào ninh với 3 lít nước trong khoảng 2 giờ. Lọc lấy nước đã ninh để nguội, cho trứng vào đánh bông lên, nêm gia vị.

- Nấm hương, nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ, thái hạt lựu cùng với thanh cua. Gạch cua xào sơ cho thơm.

- Đổ hỗn hợp trứng đã chuẩn bị sẵn vào thố đất, sau đó cho tôm, gạch cua và thanh cua. Đem hấp cách thủy trong lửa vừa từ 15- 20 phút. Lấy ra, để càng cua luộc lên trên trang trí. Món này dùng nóng, rất ngon và bổ. 

Nguyên Trang

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.