Thủ môn Nguyễn Filip chia sẻ khó khăn lớn nhất của mình tại Asian Cup

05/01/2024 08:53 GMT+7

Trước giờ cùng đội tuyển Việt Nam lên đường sang Qatar chinh phục Asian Cup 2023, thủ thành tài năng Nguyễn Filip có những chia sẻ thú vị, trong đó có khó khăn mà anh gặp phải khi lên tuyển lần này.

Chia sẻ trên trang chủ của CLB Công an Hà Nội, tân binh đội tuyển Việt Nam Nguyễn Filip cho biết khó khăn mà anh gặp phải là tìm kiếm tiếng nói chung trong lối chơi với đồng đội vì không có cơ hội chơi với nhau thường xuyên. "Khó khăn lớn nhất đối với tôi là thấu hiểu các đồng đội và cùng với đó là làm thế nào để họ có thể hiểu tôi. Tôi sẽ cần học hỏi tiếng Việt nhiều hơn để sớm giải quyết vấn đề này".

Thủ môn Nguyễn Filip chia sẻ khó khăn lớn nhất của mình tại Asian Cup- Ảnh 1.

Thủ môn Nguyễn Filip chia sẻ khó khăn lớn nhất của mình tại Asian Cup- Ảnh 2.

Nguyễn Filip nỗ lực hòa nhập tốt nhất với các đồng đội

VFF

Đó là những khó khăn mà Nguyễn Filip lường trước và không ngừng nỗ lực trong việc học tiếng Việt. Anh được các đồng đội ở đội tuyển hỗ trợ học tiếng Việt. Nguyễn Filip tiết lộ anh ở cùng phòng với thủ môn Đình Triệu và được đồng đội tích cực "dạy" tiếng Việt đồng thời phiên dịch thành tiếng Anh trong các buổi tập luyện hoặc họp hành.

Thủ thành mang hai dòng máu Việt - CH Czech cũng cho biết đôi lúc bị các đồng đội trêu đùa vì khả năng phát âm của mình chưa thật sự tốt nên nhiều khi anh sẽ nói một điều gì đó rất buồn cười.

Đặng Văn Lâm hay Nguyễn Filip: Thủ môn Việt kiều nào sẽ được bắt chính ở Asian Cup 2023?

Trên tất cả, Nguyễn Filip cho biết đội tuyển Việt Nam đều là những cầu thủ rất giỏi, xứng đáng có mặt ở Asian Cup. "Họ đều là những cầu thủ giỏi nhất Việt Nam và tôi tin tôi sẽ cùng mọi người gặt hái được những thành công. Môi trường và mọi thứ ở đội tuyển đối với tôi là hoàn hảo", Nguyễn Filip nói.

Thủ môn Nguyễn Filip chia sẻ khó khăn lớn nhất của mình tại Asian Cup- Ảnh 3.

Nguyễn Filip nhiều khả năng được chọn bắt chính ở đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023

VFF

Thủ môn đội Công an Hà Nội cũng nhắn nhủ đến người hâm mộ: "Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì tôi cảm thấy mình luôn nhận được sự ủng hộ rất lớn xuyên suốt quãng thời gian vừa qua. Tôi tin rằng toàn đội có thể giành được thành công cùng nhau. Không quan trọng rằng chúng tôi đến từ CLB Công an Hà Nội, Hà Nội FC, Thể Công Viettel hay Thanh Hóa, Lúc này chúng tôi đang cùng khoác lên mình chiếc áo của đội tuyển Việt Nam. Tôi tin rằng tất cả mọi người sẽ ủng hộ chúng tôi và chúng tôi sẽ đạt được gì đó ở Asian Cup lần này".

Thủ môn Nguyễn Filip chia sẻ khó khăn lớn nhất của mình tại Asian Cup- Ảnh 4.

Trở ngại lớn nhất của Nguyễn Filip là giao tiếp với các đồng đội trên sân

VFF

Đội tuyển Việt Nam lên đường đến Qatar dự Asian Cup 2023

Với việc thủ môn Đặng Văn Lâm gặp chấn thương phải rút lui cùng với phong độ tốt vừa qua, nhiều khả năng Nguyễn Filip sẽ được tin tưởng trao suất bắt chính ở đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup lần này. Sáng nay (5.1), Nguyễn Filip cùng các đồng đội lên đường sang Qatar, sẵn sàng chinh phục thử thách ở Asian Cup đầu tiên trong sự nghiệp.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.