Thủ tướng Anh bông đùa nên ‘đem người cho thú ăn thịt’

0 Thanh Niên Online

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong một buổi trò chuyện với trẻ em trước thềm một hội nghị quan trọng về chống biến đổi khí hậu đã nói đùa rằng nên đem một số người cho động vật ăn.

Thủ tướng Anh bông đùa nên ‘đem người cho thú ăn thịt’ - ảnh 1

Thủ tướng Johnson và trẻ em trồng cây tại Bắc Ireland vào ngày 21.10

AFP

Tờ Mirror ngày 26.10 đưa tin Thủ tướng Anh Boris Johnson, trong một buổi nói chuyện với trẻ em, đã nói đùa rằng nên “cho động vật ăn thịt người” khi đề cập vấn đề tái cân bằng thiên nhiên.

Ông đưa ra phát biểu đầy bất ngờ trên tại cuộc họp báo dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi tại phòng truyền thông của văn phòng thủ tướng.

Thủ tướng Anh nói nên "đem người cho loài vật ăn thịt" để cân bằng sinh thái

Phát biểu trước thềm hội nghị của Liên Hiệp Quốc về chống biến đổi khí hậu (COP26) vào tuần tới tại Scotland, ông chia sẻ về việc rất lo lắng đối với biến đổi khí hậu.

Bên cạnh đó, ông cũng nói đùa rằng nên “khuyến khích bò dừng ợ hơi” để giảm phát thải khí metan.

Khi Tổng giám đốc tổ chức bảo vệ môi trường WWF Anh Tayne Steele kêu gọi chính phủ tái tạo môi trường hoang dã ở đại dương, Thủ tướng Johnson chen ngang: “Chúng ta nên đem vài người cho động vật ăn”.

“Chút nữa chúng ta có thể bỏ phiếu để xem có ứng viên nào không", bà Steele trả lời một cách hài hước, nhưng nhấn mạnh "chắc chắn chúng ta cần nhận trách nhiệm nghiêm túc và giúp phục hồi thiên nhiên”.

Thủ tướng Johnson tổ chức cuộc họp báo với trẻ em trước thềm hội nghị COP26 mà ông cho rằng rất quan trọng. Các nhà lãnh đạo sẽ bắt đầu dự hội nghị diễn ra từ ngày 31.10 và kéo dài trong 2 tuần, nhằm duy trì cam kết giữ nhiệt độ trung bình toàn cầu tăng ở mức giới hạn.

Định giá carbon quan trọng ra sao để đạt mục tiêu giảm phát thải toàn cầu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vỡ phổi vì hát karaoke quá sung

Vỡ phổi vì hát karaoke quá sung

Một người đàn ông tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã bị vỡ phổi gây tràn khí lồng ngực vì cố lấy hơi để hát nốt cao trong lúc hát karaoke.