Thủ tướng: 'Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng'

Lê Hiệp
Lê Hiệp
01/02/2024 21:53 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, lịch sử 94 năm đầy tự hào của Đảng ta chỉ rõ phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Tối 1.2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ 8, năm 2023. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Trương Thị Mai; Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chất liệu quý giá, nguồn cảm hứng không giới hạn

Thủ tướng: 'Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng'- Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại lễ trao giải

GIA HÂN

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, năm 2023 và hơn nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức chưa từng có, song với ý chí quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, đất nước đã đạt được những thành quả quan trọng trên các lĩnh vực, với nhiều dấu ấn nổi bật được nhân dân ghi nhân, cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

Theo Thủ tướng, thực tiễn phong phú, sinh động và kết quả tốt đẹp của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng là nguồn chất liệu quý giá, nguồn cảm hứng không giới hạn để sáng tạo nên những tác phẩm báo chí có chất lượng cao.

Thủ tướng cũng khẳng định, qua 8 lần tổ chức, Giải Búa liềm vàng đã khẳng định giá trị, sức hấp dẫn và sự lan tỏa đối với công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và xây dựng đội ngũ cán bộ; đồng thời khẳng định ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt cách mạng của những người làm báo trong cả nước.

Theo Thủ tướng, các tác phẩm dự giải năm nay đã bám sát chủ trương, quan điểm về công tác xây dựng Đảng, phản ánh sinh động sinh hoạt chính trị trong Đảng, đặc biệt là các vấn đề cấp thiết đang nổi lên như: xây dựng văn hóa, đạo đức trong Đảng, chống căn bệnh sợ trách nhiệm, sợ sai; đồng thời khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng…

Ngoài ra, các tác phẩm còn đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, cổ vũ tinh thần, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Chúc mừng 72 tác phẩm được trao giải trong số 2.216 tác phẩm dự giải, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, đây là những tác phẩm kết tinh của tâm huyết, trí tuệ, bản lĩnh, đồng thời thể hiện sự tìm tòi lao động sáng tạo với tư duy chính trị sắc bén, lương tâm nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội, với tình yêu thương quê hương, đất nước cao cả của những người làm báo.

Góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Theo Thủ tướng, năm 2024 là một trong những năm có tính chất quyết định trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng với thời cơ mới, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức.

Thủ tướng: 'Đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng'- Ảnh 2.

Các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự lễ trao Giải Búa liềm vàng lần thứ 8, năm 2023

GIA HÂN

"Lịch sử 94 năm đầy tự hào của Đảng ta chỉ rõ phải đặc biệt coi trọng và đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ", Thủ tướng nhấn mạnh, đồng thời lưu ý việc quán triệt, thực hiện nghiêm túc các ý tưởng, chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bài viết nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng mới đây.

"Với phương châm lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, tôi trân trọng đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí, đội ngũ phóng viên tập trung tuyên truyền, phản ánh những giá trị lý luận, quan điểm đổi mới của Đảng và quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh", Thủ tướng nhấn mạnh.

Người đứng đầu Chính phủ cũng đề nghị cần tăng cường hơn nữa các bài viết về những điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cá nhân tiêu biểu, những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí.

Cùng đó, đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, các tổ chức phản động, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên.

Khẳng định qua 8 lần tổ chức, Giải Búa liềm vàng đã khẳng định được uy tín, vị thế, Thủ tướng bày tỏ mong muốn và tin tưởng Giải Búa liềm vàng sẽ phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, tiếp tục tìm tòi, đổi mới để ngày càng lan tỏa sức sống mạnh mẽ và ảnh hưởng tích cực của giải, góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị, xây dựng đội ngũ cán bộ trong sạch, vững mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.