Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

0 Thanh Niên Online

Sáng 8.12, tại sân bay Gia Lâm (Q.Long Biên, Hà Nội), Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang chủ trì khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 là một cơ hội rất tốt để các nhà hoạch định chính sách về quốc phòng, các doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh gặp gỡ, trao đổi, phát triển hợp tác hướng tới một thế giới hoà bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng.

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 1
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang duyệt đội danh dự

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam và các đơn vị trong việc tổ chức và tham gia Triển lãm Quốc phòng quốc tế lần thứ nhất tại Việt Nam.

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 2

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng triển lãm của Viettel

ĐẬU TIẾN ĐẠT

“Vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, 170 đơn vị, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, an ninh có công nghệ tiên tiến và uy tín của 30 quốc gia từ khắp các châu lục đã có mặt tại đây, thể hiện tình cảm, sự đoàn kết vì một thế giới tốt đẹp hơn”, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cho rằng, xu thế lớn là hòa bình, hợp tác và phát triển. Tuy nhiên, sự gia tăng của những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống ngày càng gay gắt. Do đó, cần phải đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đề cao chủ nghĩa đa phương và đoàn kết, phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia dựa trên công lý, lẽ phải và luật pháp quốc tế.

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan gian hàng của hãng sản xuất máy bay quân sự Lockheed Martin (Mỹ)

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Trong đó, tăng cường, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế, đối ngoại về quốc phòng, tạo dựng lòng tin giữa các nước trên thế giới có vai trò rất quan trọng.

"Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, là bạn bè tốt, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, hợp tác bình đẳng, cùng có lợi; tuân thủ Hiến chương Liên Hiệp Quốc; tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; góp phần vào sự nghiệp hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên thế giới", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 4

Thủ tướng thăm hỏi và động viên các chiến sĩ tham gia triển lãm

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận, hợp tác công nghiệp quốc phòng và đặc biệt là Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ mở ra các cơ hội hợp tác, đa dạng hóa các kênh mua sắm, tiếp nhận chuyển giao công nghệ của nước ngoài và sản xuất, trang bị khí tài, hậu cần đáp ứng cho lực lượng vũ trang các nước để phục vụ nhu cầu bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân trước những thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống.

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 5

Thủ tướng tham quan triển lãm

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 6

Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng giới thiệu với Thủ tướng Phạm Minh Chính về tổ hợp tên lửa S-125

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 7

Trực thăng bay biểu diễn, mang theo lá cờ tổ quốc và cờ của Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 8
Tiêm kích SU-30MK2 bay luyện tập cho khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022. Đây là màn nhả pháo sáng trong không trung

ĐẬU TIẾN ĐẠT

Thủ tướng dự khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 - ảnh 9

Khán giả theo dõi những màn biểu diễn đẹp mắt của không quân

ĐẬU TIẾN ĐẠT

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm