Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH

24/05/2024 15:40 GMT+7

Các nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Huỳnh Văn Tí và Nguyễn Ngọc Phi vừa bị thi hành kỷ luật cảnh cáo do vi phạm, khuyết điểm liên quan các gói thầu của Tập đoàn AIC.

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ tháng 4.2015 đến tháng 11.2016), do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật Đảng. 

Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH- Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH

BÁO ĐBND

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1200-QĐNS/TW ngày 23.4 của Bộ Chính trị.

Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH

Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH (từ năm 2011 đến tháng 10.2014), do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra T.Ư đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 1463-QĐ/UBKTTW ngày 16.4 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Thủ tướng kỷ luật 2 nguyên thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH

BỘ LĐ-TB-XH

Trước đó, tại kỳ họp thứ 37, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH, Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận thấy Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc.

Theo đó, Ban cán sự Bộ LĐ-TB-XH đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để bộ và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Theo Ủy ban Kiểm tra T.Ư, những vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Chiến lược phát triển dạy nghề, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục. Nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước và nguồn nhân lực xã hội; dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý Nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra T.Ư nhận định trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ LĐ-TB-XH các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021, trong đó có nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi và Huỳnh Văn Tí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.