Thủ tướng kỷ luật Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

14/05/2024 19:31 GMT+7

Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH nhiệm kỳ 2016 - 2021 bị kỷ luật khiển trách do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng. Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố quyết định của Bộ Chính trị ngày 23.4.

Thủ tướng kỷ luật Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung- Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

T.N

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với bà Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH nhiệm kỳ 2011 - 2016 do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật đảng.

Các quyết định trên có hiệu lực thi hành từ ngày 14.5. Trước đó, ngày 19.4, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Cán sự Đảng Bộ LĐ-TB-XH các nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021.

Trước đó, Bộ Chính trị đã quyết định thi hành kỷ luật khiển trách ông Đào Ngọc Dung; cảnh cáo bà Phạm Thị Hải Chuyền.

Thủ tướng kỷ luật Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy, Ban Cán sự Đảng Bộ LĐ-TB-XH nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy chế làm việc.

Thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ và một số tập thể, cá nhân có nhiều vi phạm, khuyết điểm trong tổ chức mua, chuyển giao các bộ chương trình, đào tạo giáo viên dạy nghề.

Đặc biệt, làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế (AIC) tham gia vào các gói thầu có giá trị lớn để thu lợi bất chính. 

Vi phạm của Ban Cán sự Đảng Bộ LĐ-TB-XH nhiệm kỳ 2011 - 2016 mang tính hệ thống, kéo dài trong nhiều năm, là nguyên nhân dẫn đến các vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện nhiều gói thầu đặt hàng từ năm 2011 - 2021. Nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn về thời gian, nguồn nhân lực và ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận bức xúc, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ LĐ-TB-XH.

Ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, quy chế làm việc...

Bà Phạm Thị Hải Chuyền khi giữ cương vị Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương... Làm trái quy định pháp luật trong tổ chức thực hiện đặt hàng, tạo điều kiện cho Công ty AIC tham gia các gói thầu, nguy cơ thất thoát, lãng phí rất lớn ngân sách nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và Bộ LĐ-TB-XH.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.