Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hy vọng Nghệ An tạo được 'kỳ tích sông Lam'

10/03/2018 16:37 GMT+7

Phát biểu tại chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 của tỉnh Nghệ An, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ hy vọng, Nghệ An sẽ tạo được kỳ tích mới - kỳ tích sông Lam.

Sáng nay, 10.3, tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư lần thứ 10 với sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. 
Từ năm 2009 đến nay, Nghệ An đã thu hút được 980 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký hơn 276.000 tỉ đồng, trong đó 927 dự án đầu tư trong nước với hơn 112.000 tỉ đồng và 53 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI với 163.000 tỉ đồng. Riêng năm 2017, Nghệ An cấp mới cho 176 dự án với tổng số vốn đăng ký đầu tư 14.561 tỉ đồng.
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho các dự án đầu tư tại Nghệ An ẢNH KHÁNH HOAN
Phát biểu tại hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Nghệ An có nhiều lợi thế, trong đó có đất đai rộng lớn và dân số đông, người Nghệ An giỏi về quản lý và công nghệ.
Để tăng cường thu hút đầu tư, Nghệ An phải có tư duy mới, cách làm mới, hành động mạnh mẽ, quyết liệt hơn để chớp lấy thời cơ và vận hội mới. Lãnh đạo, cán bộ, công chức và viên chức của tỉnh phải tâm huyết với công việc với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp.
Trong điều kiện nguồn lực hạn chế, Nghệ An cần tập trung nguồn lực để đầu tư và hỗ trợ phát triển các ngành, lĩnh vực có lợi thế, năng động, chủ động hơn trong hợp tác liên kết với những địa phương khác để phát huy thế mạnh; tiếp tục tạo điều kiện cho kinh tế tư nhân tham gia đầu tư vào các lĩnh vực khu công nghiệp, cảng hàng không, cảng biển, xử lý rác thải…
Thủ tướng hy vọng, với cách làm đổi mới, sáng tạo, tương lai không xa, Nghệ An không chỉ có khát vọng sông Lam mà sẽ tạo được kỳ tích sông Lam.
Hội nghị năm nay thu hút hơn 900 đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước đến dự ẢNH KHÁNH HOAN
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cam kết sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, coi sự thành công của doanh nghiệp là thành công của địa phương. Tỉnh sẽ tiếp tục cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp hoạt động.
Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 9 dự án và ký kết 16 thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác đầu tư vào Nghệ An với tổng số vốn đăng ký là 13.152 tỉ đồng. Hai ngân hành BIDV và SHB đã trao 3 thỏa thuận cung cấp tín dụng cho doanh nghiệp với tổng giá trị 800 tỉ đồng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.