Thủ tướng: ‘Nhờ đoàn kết, chúng ta không đầu hàng trước kẻ thù, khó khăn nào’

Chí Hiếu
Chí Hiếu
15/11/2021 16:41 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là một nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam, và là bài học lịch sử vô giá trong suốt chiều dài đất nước.

Sáng nay, 15.11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm Khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó và dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên khu dân cư Pác Bó, Nặm Lìn, Nà Lẹng, xã Trường Hà, H.Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Thủ tướng thăm hỏi người dân H.Hà Quảng, Cao Bằng

nhật bắc

Thủ tướng nhấn mạnh, đã là người Việt Nam thì ai cũng biết tới địa danh Pác Bó - nơi vinh dự được Bác Hồ - vị anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ thiên tài và là người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam đặt bước chân đầu tiên khi Người trở về Tổ quốc sau hơn 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước vào ngày 28.1.1941.

Chia sẻ với đồng bào các dân tộc và lãnh đạo địa phương về truyền thống đại đoàn kết trong lịch sử dân tộc, Thủ tướng khẳng định, đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, là một nhân tố cơ bản quyết định thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta và là bài học lịch sử vô giá trong suốt quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Như trong phòng chống dịch Covid-19, chúng ta đã có cách tiếp cận toàn dân với cốt lõi là tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Được kết tinh từ truyền thống hàng nghìn năm của dân tộc, điều này có giá trị vô cùng to lớn và nhờ đó, chúng ta không đầu hàng, khuất phục trước bất cứ kẻ thù, khó khăn nào”, Thủ tướng ví dụ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ các nhiệm vụ, giải pháp đã được nêu rất cụ thể trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ và các văn bản của chính quyền các cấp. Thủ tướng nhấn mạnh thêm một số nội dung cần quan tâm, tập trung thực hiện thời gian tới.

Trước hết, phải bảo vệ, gìn giữ, phát huy tinh thần đại đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, vai trò vận động, tập hợp nhân dân của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thủ tướng lưu ý đoàn kết trong đội ngũ lãnh đạo, trong Đảng bộ, đoàn kết các dân tộc, càng khó khăn, phức tạp càng phải đoàn kết, phát huy dân chủ.

Một nhiệm vụ quan trọng khác là triển khai hiệu quả các quy định về phòng chống dịch để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Cùng với đó, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, phát huy tinh thần tự lực tự cường, chung tay, chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương.

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương và bà con nhân dân nỗ lực khắc phục những hạn chế, vượt qua những khó khăn, phát huy tinh thần đại đoàn kết, vươn lên từ bàn tay khối óc, mảnh đất, khung trời của mình, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, nhân dân ngày càng hạnh phúc ấm no.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức ở cộng đồng dân cư vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18.11.1930). Ngày này hằng năm đã trở thành Ngày truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và cũng là Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.