Thủ tướng sẽ đối thoại với thanh niên vào tháng 3

Mai Hà
Mai Hà
01/02/2023 07:57 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý tổ chức Hội nghị đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với thanh niên năm 2023, dự kiến diễn ra ngày 26.3 tới tại trụ sở Chính phủ.


Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Nội vụ ban hành kế hoạch tổ chức hội nghị; chuẩn bị kỹ các nhóm câu hỏi đảm bảo sinh động và đi vào lòng người, chuyển thông điệp rõ ràng, chính xác, sát thực tiễn mà thanh niên mong muốn. Các bộ, ngành và cơ quan liên quan triển khai thực hiện nhiệm vụ theo phân công tại kế hoạch. Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp Văn phòng Chính phủ, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đăng tải kế hoạch đối thoại và thông báo kết luận đối thoại trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Cổng thông tin của Bộ Nội vụ và T.Ư Đoàn.

Thủ tướng sẽ đối thoại với thanh niên vào tháng 3 - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính

NHẬT BẮC

Theo quy định tại Nghị định 13/2021, chủ tịch UBND các cấp có trách nhiệm tổ chức đối thoại với thanh niên ít nhất mỗi năm một lần. 

Nội dung đối thoại gồm: việc thực hiện cơ chế, chính sách và các quy định của pháp luật đối với thanh niên; hoạt động của các cơ quan, tổ chức liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên; những nội dung thuộc thẩm quyền hoặc trách nhiệm báo cáo với cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của thanh niên; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong học tập, lao động, rèn luyện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc; những kiến nghị, đề xuất khác của thanh niên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.