Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm mở lại đường bay nội địa

Chí Hiếu
Chí Hiếu
10/10/2021 17:46 GMT+7

Trước việc một số địa phương thực hiện chưa đúng chỉ đạo mở lại đường bay nội địa , Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương cần rà soát, điều chỉnh và thực hiện nghiêm các chỉ đạo nêu trên.

Hôm nay, 10.10, Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã ký công điện của Thủ tướng gửi bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Một số địa phương chưa thực hiện nghiêm việc mở lại đường bay nội địa

Ngọc thắng

Công điện nhấn mạnh, việc khôi phục các hoạt động vận tải hành khách trong tình hình hiện nay có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt, vừa bảo đảm phục hồi sản xuất kinh doanh, nhu cầu đi lại của người dân, vừa bảo đảm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm mở lại đường bay nội địa

Để từng bước khôi phục hoạt động vận tải hành khách một cách thận trọng, an toàn, hiệu quả, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

Về khôi phục vận tải hành khách bằng đường hàng không, đã được Chính phủ chỉ đạo tại Thông báo số 263/TB-VPCP ngày 8.10. Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ GTVT, hiện nay một số địa phương thực hiện chưa đúng chỉ đạo nêu trên cũng như chưa thực hiện đúng các quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế. Yêu cầu các địa phương cần rà soát, điều chỉnh và thực hiện nghiêm các chỉ đạo nêu trên.

Giao GTVT và Bộ Y tế giám sát, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện của các địa phương; kịp thời chấn chỉnh và xử lý theo thẩm quyền các trường hợp thực hiện chưa đúng quy định; báo cáo, đề xuất Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý đối với trường hợp vượt thẩm quyền.

Để tiếp tục đáp ứng yêu cầu phục hồi kinh tế và nhu cầu đi lại của người dân, giao Bộ GTVT căn cứ hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, chậm nhất 3 ngày kể từ ngày ban hành công điện này, phải ban hành quy định, hướng dẫn và triển khai hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt, đường bộ trên toàn quốc bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Phó thủ tướng yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và chủ tịch UBND các tỉnh, TP trực thuộc T.Ư thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ GTVT, Bộ Y tế.

Ngày 10.10: Cả nước 3.528 ca Covid-19, 21.398 ca khỏi | TP.HCM 1.662 ca

Trước đó, trong thông báo kết luận cuộc họp chiều 8.10 về mở lại đường bay trong nước, Phó thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương, bộ, ngành, đơn vị liên quan thống nhất với phương án tổ chức khôi phục các chuyến bay do Bộ GTVT đã trình. Địa phương tổ chức triển khai các giải pháp phù hợp để thực hiện thí điểm từ ngày 10 - 20.10, sau đó sẽ tổng kết, rút kinh nghiệm, có điều chỉnh kịp thời cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, một số địa phương, như TP.Hà Nội yêu cầu người bay từ TP.HCM về Hà Nội phải cách ly 7 tập trung ngày.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.