Thừa Thiên-Huế cần chuẩn bị tốt đề án thành lập TP trực thuộc T.Ư

17/07/2023 07:00 GMT+7

Ngày 16.7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác T.Ư làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế về Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết 38/2021/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết T.Ư, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết với mong muốn từ lâu sẽ phát triển Thừa Thiên-Huế trở thành đô thị di sản. Trong đó, đô thị di sản thì không nhất thiết phải đáp ứng các tiêu chí đô thị trực thuộc T.Ư, tuy nhiên nguồn lực thực hiện cũng còn nhiều khó khăn.

Thừa Thiên-Huế cần chuẩn bị tốt đề án thành lập TP trực thuộc T.Ư - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu chỉ đạo tại cuộc làm việc

Phan Ngọc Minh

Chỉ đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị trở thành TP trực thuộc T.Ư trước năm 2025, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là mục tiêu có ý nghĩa quan trọng không chỉ riêng địa phương mà còn với cả nước. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị thời gian tới, tỉnh tiếp tục rà soát, đánh giá kỹ hơn nữa việc thực hiện các nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ. Trong đó, cụ thể hóa, thể chế hóa các nghị quyết của T.Ư, nhất là Nghị quyết 54 và Nghị quyết 38 nêu trên.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh cần chuẩn bị tốt đề án thành lập TP trực thuộc T.Ư, sớm trình Quốc hội xem xét. Đây là vấn đề quan trọng, cần chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong các nhiệm vụ, đưa

H.A Lưới ra khỏi danh sách huyện nghèo là vấn đề phải đặc biệt quan tâm, đây là nhiệm vụ chính trị.

Báo cáo của UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tại cuộc họp cho thấy tỉnh đang tập trung xây dựng, hoàn thiện các quy hoạch, đề án quan trọng để xây dựng TP trực thuộc T.Ư, dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong tháng 9.2023.

Cùng ngày, hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2023), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ và thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Quảng Trị.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.