Thừa Thiên-Huế hoãn đại hội Đoàn để tập trung chống bão Noru

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
26/09/2022 17:32 GMT+7

Để tập trung lực lượng thanh niên tham gia hỗ trợ người dân chống bão Noru, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên-Huế lần thứ XVI sẽ được hoãn cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 26.9, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế đã quyết định hoãn tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI (2022-2027) để tập trung công tác phòng chống bão Noru (bão số 4).

Thời gian tổ chức đại hội sẽ được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn thông báo cụ thể sau.

Lực lượng đoàn viên cùng dân quân tự vệ tại H.Phú Lộc chằng chống nhà cửa giúp người dân trước bão số 4

N.X

Theo kế hoạch trước đó, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XVI sẽ diễn ra từ ngày 28-29.9, với sự tham gia của 242 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 80.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Anh Nguyễn Thanh Hoài, Bí thư Tỉnh đoàn Thừa Thiên-Huế, cho biết hiện tại lực lượng đoàn viên, thanh niên tại các vùng trọng yếu đã triển khai hỗ trợ người dân trước khi cơn bão đổ bộ, đặc biệt tập trung vào những gia đình yếu thế, người già neo đơn.

Đoàn viên, thanh niên cùng lực lượng biên phòng giúp người dân chằng chống nhà tại xã bãi ngang H.Phú Lộc

N.X

Những ngày qua, lực lượng đoàn viên, thanh niên tại tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cùng lực lượng quân đội, công an tham gia giúp người dân triển khai các biện pháp phòng tránh bão Noru.

Cụ thể, tại các xã bãi ngang vùng biển H.Phú Lộc, lực lượng thanh niên đã tham gia giúp đỡ người dân gia cố, chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cành cây; cập nhật thông tin để thông báo đến người dân trước khi cơn bão vào đất liền.

Lực lượng thanh niên Thừa Thiên-Huế hỗ trợ các cơ sở trường học chằng chống trước bão Noru

N.X

Anh Hoàng Trần Quốc Phú, Bí thư Huyện đoàn Phú Lộc, cho biết hơn 80 đoàn viên tại các xã ngày 25.9 đã ra quân cùng với lực lượng công an, quân đội tham gia hỗ trợ bà con phòng chống bão. Trong đó, nhiều nhà dân tại các xã bãi ngang ven biển đã được chằng chống và gia cố.

“Trước mắt, đoàn viên tại các cơ sở sẽ hỗ trợ bà con chằng chống nhà cửa và tuyên truyền giúp bà con chủ động nắm tình hình. Huyện đoàn Phú Lộc cũng đang xây dựng kế hoạch để huy động các đơn vị tài trợ hỗ trợ lương thực giúp bà con trước và sau bão Noru”, anh Phú nói.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.