Thừa Thiên – Huế: Nhân viên 'tuồn' đề thi cho cháu, hiệu trưởng bị kỷ luật

28/09/2023 16:26 GMT+7

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa quyết định kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (H.Phú Vang) sau sự cố nhân viên của trường 'tuồn' đề thi kiểm tra học kỳ 1 khối 12 ra ngoài.

Ngày 28.9, Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết vừa có quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung, liên quan đến vụ nhân viên trường này làm lộ đề thi kiểm tra học kỳ 1 lớp 12 (diễn ra hồi đầu năm 2023).

Thừa Thiên – Huế: Nhân viên 'tuồn' đề thi cho cháu, hiệu trưởng bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trường THPT Nguyễn Sinh Cung

T.B

Trước đó, ngày 7.1.2023, trong buổi thi kiểm tra học kỳ 1 khối 12, có 1 học sinh phát hiện sử dụng tài liệu và bị lập biên bản.

Khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường (nơi tổ chức kiểm tra) phát hiện có 4 mã đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp xã hội (gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) bị lộ.

Tiếp nhận phản ánh, Sở GD-ĐT vào cuộc xác minh, xác định người để lộ đề thi là một nữ cán bộ đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

Cụ thể, trong quá trình quản lý đề và in sao, nữ cán bộ này đã tìm cách lấy phần tự luận của các môn trong nhóm tổ hợp xã hội (của đợt kiểm tra sáng 7.1) mang về nhà, tiết lộ cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP.Huế. Sau đó, học sinh này chia sẻ đề thi cho nhiều bạn.

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đã truy vết để tổ chức riêng đợt kiểm tra lại cho các học sinh có liên quan. Đồng thời, kỷ luật và xử lý theo quy định đối với học sinh đã sử dụng tài liệu ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.