Vụ lộ đề thi học kỳ tại Thừa Thiên-Huế: Nữ cán bộ đưa đề cho cháu

12/01/2023 13:13 GMT+7

Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa thông tin chi tiết về vụ đề thi học kỳ chung của khối 12 toàn tỉnh bị lộ ra ngoài.

Trưa 12.1, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho biết đơn vị vừa làm rõ người liên quan trong vụ đề thi học kỳ 1 các môn thuộc nhóm tổ hợp xã hội khối 12 bị lộ ra ngoài.

Ngành giáo dục tỉnh Thừa Thiên-Huế đã xác minh những người liên quan trong vụ để lộ đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp các môn khối xã hội học kỳ 1 lớp 12 (Ảnh minh họa)

L.H.N

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD-ĐT đã tiến hành xác minh, xác định người để lộ đề thi là một nữ cán bộ đang công tác tại Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (H.Phú Vang).

Cụ thể, trong quá trình quản lý đề và in sao, người này đã tìm cách lấy phần tự luận của các môn trong nhóm tổ hợp xã hội gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân của đợt kiểm tra sáng 7.1 để mang về tiết lộ cho cháu đang học tại một trường THPT tại TP.Huế. Sau đó, học sinh này đã chia sẻ đề thi cho nhiều bạn.

Như Báo Thanh Niên đã đưa tin trước đó, sự việc được phát hiện trong quá trình diễn ra buổi kiểm tra học kỳ 1 hôm 7.1.

Một học sinh bị phát hiện sử dụng tài liệu và lập biên bản. Khi thu giữ tài liệu của học sinh này, nhà trường (nơi tổ chức kiểm tra) phát hiện có 4 mã đề kiểm tra của một môn học trong tổ hợp khối xã hội (gồm lịch sử, địa lý, giáo dục công dân) bị lộ.

Theo Sở GD-ĐT, đề thi này được lấy từ ngân hàng đề thi của Sở GD-ĐT sau đó được đưa về cho các trường tự in ấn, phát đề cho học sinh, hình thức tương tự như kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hình thức này được áp dụng nhiều năm nay. Sở GD-ĐT đã triển khai các trường ra đề chung, chấm chung các môn cuối kỳ; riêng khối 12 sử dụng đề kiểm tra chung của sở, sau đó tổ chức cắt phách chấm chung.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT, đơn vị sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân cán bộ vi phạm của Trường THPT Nguyễn Sinh Cung.

"Ngành giáo dục sẽ xử lý nghiêm khắc, thông báo trước toàn ngành theo quy định. Chấm dứt sự việc này và không để bất kỳ vi phạm nào trong các kỳ thi, kiểm tra trên toàn tỉnh trong thời gian đến", ông Tân nói.

Liên quan đến những học sinh trong vụ lộ đề thi vừa rồi, Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục hoàn thành đợt truy vết để tổ chức riêng đợt kiểm lại cho các học sinh có liên quan. Đồng thời, kỷ luật và xử lý theo quy định các học sinh đã sử dụng tài liệu ở môn kiểm tra cuối kỳ này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.