Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho học sinh trở lại trường

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Thừa Thiên - Huế thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh trên địa bàn được trở lại trường học trực tiếp bình thường từ ngày 13.12 nhưng nhiều phụ huynh đã bày tỏ lo lắng vì dịch Covid-19 còn phức tạp.

Ngày 8.12, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông báo kết luận số 586/TB-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cho học sinh THPT và THCS (từ 12- 15 tuổi đã tiêm mũi 1) trở lại trường học trực tiếp từ ngày 13.12 nhưng nhiều phụ huynh chưa yên tâm và bày tỏ lo lắng.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho học sinh trở lại trường - ảnh 1

Theo dõi sau khi tiêm vắc xin cho học sinh THPT tại Thừa Thiên - Huế

Bùi Ngọc Long

Thông báo cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ngày 7.12.2021, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thống nhất cho tất cả các trường THPT trên địa bàn được tổ chức dạy học trực tiếp bình thường từ ngày 13.12; Các trường THCS đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho tất cả các học sinh từ 12 tuổi đến 15 tuổi (đủ 14 ngày), được tổ chức dạy học trực tiếp.

Việt Nam đang đàm phán nguồn vắc xin Covid-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi

Thông báo của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng giao Sở GD-ĐT, UBND cấp huyện chỉ đạo các trường THPT, THCS khẩn trương rà soát cơ sở vật chất, phương án phòng dịch... để tổ chức triển khai việc dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng chống dịch; khi diễn biến dịch xảy ra phức tạp, chủ động xử lý và cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang các hình thức học trực tuyến tại nhà.

Ngay sau khi có thông báo kết luận cho học đi học trở lại đăng trên Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiều phụ huynh đã vào bình luận bày tỏ lo lắng, khi tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp.

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho học sinh trở lại trường - ảnh 2

Học sinh THPT tại Thừa Thiên - Huế chờ tiêm chủng vắc xin Covid-19

Bùi Ngọc Long

Cụ thể, đến 20 giờ cùng ngày, thông báo trên trang Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc cho học sinh THPT và THCS đã tiêm 1 mũi đi học trở lại đã nhận được 177 lượt chia sẻ và 460 bình luận. Bên cạnh số ít đồng tình với việc cho học sinh THPT và THCS đã tiêm mũi 1 đi học trực tiếp trở lại, có hàng trăm bình luận bày tỏ lo lắng, chưa yên tâm.

Trang Facebook cá nhân Ha Trang bình luận: "Theo tôi, quyết định cho học sinh đi học trở lại vào thời điểm này là không hợp lý vì tỉnh đang trong giai đoạn F0 lây lan mạnh ra cộng đồng và đang tìm mọi cách khống chế...".

Thừa Thiên - Huế: Nhiều phụ huynh lo lắng khi cho học sinh trở lại trường - ảnh 3

Trang Fanpage của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhận được tới 460 bình luận

Chụp Màn Hình

"Dịch đang căng thẳng, các con đến trường phụ huynh không thể nào yên tâm được, nhà nào cũng con cháu ít ỏi, mong được tiêm phòng Covid-19 mũi 2 rồi mới có thông báo các trường đi học trở lại bình thường", trang Facebook cá nhân của Cao Ngọc Trinh bình luận...

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có một số rất ít bình luận, như trang Facebook Quỳnh Nga, cho rằng: "Sống chung với dịch thì các em phải đến trường. Hy vọng tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của mỗi người".

Tính đến cuối ngày 8.12, tỉnh Thừa Thiên -Huế đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho 89.735 học sinh (từ 12 đến 17 tuổi) đạt tỷ lệ 87%. Với tỷ lệ tiêm vắc xin cao như vậy, UBND tỉnh đã thống nhất cho học sinh THPT và THCS đã tiêm chủng trở lại trường để học trực tiếp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vì sao có đề nghị “giải tán” trường chuyên ?

Vì sao có đề nghị “giải tán” trường chuyên ?

Sáng 21.1, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyên . Sự kiện này được trông đợi từ cuối năm 2020 sau những tranh cãi nên tiếp tục tồn tại mô hình trường THPT chuyên hay không?