Thừa Thiên - Huế phản hồi vụ 'Chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp công dân'

0 Thanh Niên Online

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phản hồi về vụ "Chủ tịch UBND tỉnh 18 tháng không tiếp công dân". Địa phương này cho biết cũng đã có báo cáo giải trình trước đó.

Ngày 12.10, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết thông tin "Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế "18 tháng không tiếp công dân" là không chính xác và trước đó UBND tỉnh đã có báo cáo giải trình với Ban thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam về nội dung này.

Phản hồi về nội dung nêu trên, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho rằng số liệu thống kê và ý kiến đánh giá chưa chính xác. UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng từng báo cáo giải trình về nội dung liên quan.

Cụ thể, sau khi nhận được văn bản số 2990 ngày 22.9.2021 của Ban thường trực Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam (về việc đề nghị giải trình việc tiếp công dân không đảm bảo theo quy định của luật Tiếp công dân), trong báo cáo gửi ngày 30.9, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi kèm danh mục hồ sơ, tài liệu kiểm chứng.

Thừa Thiên - Huế phản hồi vụ 'Chủ tịch tỉnh 18 tháng không tiếp công dân' - ảnh 1

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, tiếp công dân vào ngày 18.5.2021

Ngọc Minh

Theo danh mục hồ sơ tài liệu đã gửi kèm, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tiếp công dân tổng cộng 22 kỳ kể từ ngày 1.1.2020 đến 30.6.2021 chứ không phải là "không tiếp công dân ngày nào".

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh đích thân tiếp 10 ngày với 54 lượt, 73 người. Còn lại là ủy quyền cho các Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp (có thông báo kết luận cuộc làm việc).

Báo cáo giải trình cũng cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế (thời điểm từ 1.1.2020 đến 30.6.2021) là ông Phan Ngọc Thọ cũng là Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nên trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 do bận nhiều công việc Quốc hội đã ủy quyền cho các Phó chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ (vào các ngày ông Thọ bận việc đột xuất), để đảm bảo ít nhất tiếp công dân 1 ngày trong một tháng theo quy định của luật Tiếp công dân năm 2013.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cần mạnh tay hơn nữa xử lý tín dụng đen

Cần mạnh tay hơn nữa xử lý tín dụng đen

Từ thủ đoạn phát tờ rơi, dán giấy quảng bá 'dịch vụ' trên cột điện, cho vay qua ứng dụng…, nay 'tín dụng đen' lại nghĩ ra cách thức mới yêu cầu người vay cung cấp ảnh, video nóng, nhạy cảm để khống chế con nợ khiến nạn nhân khốn đốn.