Hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý những gì?

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
10/10/2021 20:19 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đồng ý mở lại chuyến bay nội địa theo tần suất 1 tuần/chuyến khứ hồi TP.HCM - Huế. Vậy, hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý gì?

Chiều nay 10.10, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết UBND tỉnh đã hướng dẫn chi tiết một số quy định đến Thừa Thiên – Huế bằng đường hàng không. Vậy, hành khách đi máy bay từ TP.HCM đến Huế cần lưu ý gì?

Chuyến bay đón các thai phụ từ TP.HCM về địa phương do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức ngày 5.10

BNL

Theo thông báo ban hành hôm qua 9.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý người về địa phương bằng đường hàng không đến Thừa Thiên - Huế phải đăng ký trước và được duyệt qua Hue-S, hoặc truy cập vào địa chỉ: http://tuongtac.thuathuathienhue.gov.vn/khaibao. Đồng thời, xuất trình mã QR tại các chốt kiểm soát dịch khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiêu chuẩn hành khách ưu tiên được xét duyệt bao gồm: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và đối tượng khác.

Bên cạnh đó, người đến Thừa Thiên – Huế cũng phải tra cứu cách ly trên Hue-S, hoặc trực tuyến tại địa chỉ: http://tuongtac.thuathuathienhue.gov.vn/tracuucachly (để biết mình thuộc đối tượng cách ly nào và thủ tục cách ly ra sao).

Thông báo hướng dẫn hành khách đi máy bay đến Thừa Thiên - Huế

Các điều kiện khác cũng được áp dụng theo quy định của Bộ GTVT.

Cụ thể: tiêm đủ vắc xin Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC Covid, giấy chứng nhận tiêm chủng do cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày).

Hoặc hành khách đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/xác nhận khỏi bệnh Covid-19); có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ.

Bản tin Covid-19 ngày 10.10: Thí điểm mở lại đường bay nội địa | Xôn xao vụ đàn chó bị tiêu hủy

Hành khách được yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành cam kết với hãng bay khi làm check-in tại điểm xuất phát; không tham gia chuyến bay khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

Trước đó, từ ngày 5.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản phúc đáp công văn của Cục Hàng không Việt Nam, đồng ý nối lại đường bay nội địa Huế - TP.HCM. Theo chính quyền Thừa Thiên - Huế, trước mắt đề xuất khai thác với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP.HCM để phục vụ nhu cầu của hành khách đi máy bay và cũng đảm bảo an toàn phòng dịch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.