Hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý những gì?

0 Thanh Niên Online

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đồng ý mở lại chuyến bay nội địa theo tần suất 1 tuần/chuyến khứ hồi TP.HCM - Huế. Vậy, hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý gì?

Chiều nay 10.10, ông Hoàng Hải Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết UBND tỉnh đã hướng dẫn chi tiết một số quy định đến Thừa Thiên – Huế bằng đường hàng không. Vậy, hành khách đi máy bay từ TP.HCM đến Huế cần lưu ý gì?

Hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý những gì? - ảnh 1

Chuyến bay đón các thai phụ từ TP.HCM về địa phương do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức ngày 5.10

BNL

Theo thông báo ban hành hôm qua 9.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý người về địa phương bằng đường hàng không đến Thừa Thiên - Huế phải đăng ký trước và được duyệt qua Hue-S, hoặc truy cập vào địa chỉ: http://tuongtac.thuathuathienhue.gov.vn/khaibao. Đồng thời, xuất trình mã QR tại các chốt kiểm soát dịch khi đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tiêu chuẩn hành khách ưu tiên được xét duyệt bao gồm: hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch Covid-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và đối tượng khác.

Bên cạnh đó, người đến Thừa Thiên – Huế cũng phải tra cứu cách ly trên Hue-S, hoặc trực tuyến tại địa chỉ: http://tuongtac.thuathuathienhue.gov.vn/tracuucachly (để biết mình thuộc đối tượng cách ly nào và thủ tục cách ly ra sao).

Hành khách đi máy bay đến Huế cần lưu ý những gì? - ảnh 2

Thông báo hướng dẫn hành khách đi máy bay đến Thừa Thiên - Huế

Các điều kiện khác cũng được áp dụng theo quy định của Bộ GTVT.

Cụ thể: tiêm đủ vắc xin Covid-19 (có thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC Covid, giấy chứng nhận tiêm chủng do cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng được tiêm ít nhất 14 ngày).

Hoặc hành khách đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng (có giấy ra viện/xác nhận khỏi bệnh Covid-19); có kết quả xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ.

Bản tin Covid-19 ngày 10.10: Thí điểm mở lại đường bay nội địa | Xôn xao vụ đàn chó bị tiêu hủy

Hành khách được yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo quy định, hoàn thành cam kết với hãng bay khi làm check-in tại điểm xuất phát; không tham gia chuyến bay khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, đau mỏi cơ, đau rát họng…

Trước đó, từ ngày 5.10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản phúc đáp công văn của Cục Hàng không Việt Nam, đồng ý nối lại đường bay nội địa Huế - TP.HCM. Theo chính quyền Thừa Thiên - Huế, trước mắt đề xuất khai thác với tần suất khai thác 1 chuyến khứ hồi/tuần đối với đường bay Huế - TP.HCM để phục vụ nhu cầu của hành khách đi máy bay và cũng đảm bảo an toàn phòng dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm