Thừa Thiên - Huế: Truy tặng danh hiệu vinh dự cho 6 mẹ Việt Nam anh hùng

Lê Hoài Nhân
Lê Hoài Nhân
19/07/2022 16:16 GMT+7

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, thêm 6 bà mẹ tại Thừa Thiên - Huế đã được Nhà nước Truy tặng danh hiệu vinh dự "Bà mẹ Việt Nam anh hùng".

Sáng 19.7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng", trao tặng thưởng Huân chương Độc lập cùng các hình thức khen thưởng cấp Nhà nước cho các cá nhân, tập thể trên địa bàn tỉnh.

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 6 bà mẹ đã khuất thông qua thân nhân

T.H

Có 6 bà mẹ đã qua đời được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nâng tổng số Bà mẹ Việt Nam anh hùng tại tỉnh Thừa Thiên - Huế lên 2.473 mẹ (trong đó có 37 bà mẹ còn sống).

Dịp này, cũng có 3 gia đình vinh dự được tặng thưởng Huân chương Độc lập. 19 tập thể và 16 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác được Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ trao tặng các hình thức khen thưởng cao quý cấp Nhà nước.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước

T.H

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đại diện thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có con duy nhất là liệt sĩ và gia đình có nhiều liệt sĩ.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời tri ân đến các mẹ Việt Nam anh hùng đang còn sống, thân nhân các mẹ đã mất, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.