Thuận Nguyễn: Tôi không muốn mọi người nhớ tới mình là hot boy

25/04/2023 19:35 GMT+7

Trong chương trình Lời tự sự phát sóng trên VTV3, Thuận Nguyễn có dịp trải lòng về hành trình đầy khó khăn khi theo đuổi công việc diễn xuất.

Thuận Nguyễn: Tôi không muốn mọi người nhớ tới mình là hot boy - Ảnh 1.

Thuận Nguyễn sinh năm 1992, gây ấn tượng trong các phim Bẫy ngọt ngào, Thanh Sói... Anh sở hữu chiều cao 1,88m, từng đoạt á vương tại cuộc thi Nam vương toàn cầu 2015

FBNV

Năm 2011, Thuận Nguyễn tham gia cuộc thi tìm kiếm diễn viên và giành giải nhất. Sau đó, anh được đạo diễn Phương Điền trao cơ hội tham gia phim Những cơn mưa tình yêu. Nhờ vậy, tên tuổi của anh được chú ý hơn. Có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp song Thuận Nguyễn quyết định gác lại để quay về trường học tập. Nam khách mời nói từng có thời điểm anh hối hận vì không nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên ở hiện tại, Thuận Nguyễn cho rằng đó là lựa chọn đúng đắn.

Chăm chỉ học tập, Thuận Nguyễn nghĩ sau khi ra trường anh sẽ có những vai nổi bật. Tuy nhiên sau đó, nam diễn viên chật vật thời gian dài. “Tôi thành công chậm so với các bạn. Những bạn cùng lớp như Phương Anh Đào, Anh Tú… đã nổi tiếng từ trước. Thời gian đó, tôi loay hoay vì không biết mình sai ở đâu và vì sao cơ hội chưa đến với mình", anh nói.

Thuận Nguyễn: Tôi không muốn mọi người nhớ tới mình là hot boy - Ảnh 2.

Thuận Nguyễn nói thời điểm anh mới ra trường và loay hoay trong sự nghiệp, một số bạn cùng lớp đã được mọi người chú ý

FBNV

Thuận Nguyễn nói khi ấy, sân khấu chính là nơi nuôi dưỡng đam mê, giúp anh được trải nghiệm nhiều dạng vai khác nhau. “Lúc tôi về sân khấu, bạn chung lớp đã đóng vai chính, còn tôi chỉ đóng quần chúng. Sau đó một năm rưỡi, tôi là lựa chọn cuối cùng cho vai diễn trong vở Chuyện tình Bangkok. Kể từ đó, tôi được giao những vai lớn hơn", anh kể.

Ở sân khấu kịch, Thuận Nguyễn có thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho quá trình làm nghề. Những nghệ sĩ tên tuổi như Tiểu Bảo Quốc, Thu Trang, Tiến Luật, Hoàng Phi… hỗ trợ anh khá nhiều. “Khi lên sân khấu, mình phải tự tin vì đứng trước rất nhiều khán giả. Trước đó, lúc mới về công tác, tôi khá nhát và được mọi người chỉ dạy nhiều", anh nói.

Thuận Nguyễn: Tôi không muốn mọi người nhớ tới mình là hot boy - Ảnh 3.

Thuận Nguyễn nhận giải Ngôi sao xanh 2022 hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất

FBNV

Đến năm 2020, Thuận Nguyễn được lựa chọn cho vai Ken trong phim điện ảnh Bẫy ngọt ngào. Sau đó, anh tiếp tục mang đến màu sắc mới khi góp mặt trong Thanh Sói của Ngô Thanh Vân. Vì tâm huyết với công việc diễn xuất nên khi đã nhận một dự án, Thuận Nguyễn tập trung hoàn toàn cho nhân vật. “Không phải tôi có điều kiện đâu. Tôi chỉ có niềm đam mê và sự nghiêm túc trong nghề", anh thừa nhận. Thuận Nguyễn nói anh có thể dễ tính với bạn bè, gia đình nhưng luôn kỷ luật với bản thân. Trải qua nhiều khó khăn, vấp ngã nên hiện tại, những gì anh làm đều nằm trong sự chuẩn mực.

Thuận Nguyễn tự hào vì vai diễn trong Thanh Sói giúp anh thoát ra vẻ hiền lành mà mọi người mặc định. Anh nói: “Là diễn viên, ai cũng muốn mình được trải nghiệm nhiều dạng vai với nhiều tính cách khác nhau. Tôi không muốn mọi người nhớ đến mình chỉ là hot boy hiền lành. Từ khi bước vào trường sân khấu, tôi đã rất ghét câu “bình hoa di động". Tôi cố gắng để thoát ra khỏi điều đó. Tôi sẵn sàng làm xấu mình để đẹp cho nhân vật".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.