Thuận Nguyễn kể quá khứ sống trên ghe, nghỉ học khi lên lớp 10

19/05/2022 13:21 GMT+7

Trong Lời tự sự, Thuận Nguyễn có dịp trải lòng về khoảng thời gian khó khăn trước khi nổi tiếng như hiện tại.

Vẻ ngoài điển trai, phong độ của diễn viên Thuận Nguyễn

FBNV

Nhắc đến hành trình hoạt động nghệ thuật, Thuận Nguyễn nghẹn ngào khi nhớ đến người bố đã khuất. Bởi đối với nam diễn viên, ông chính là người luôn yêu thương, ủng hộ những quyết định của anh. Khách mời kể có khoảng thời gian vì kinh tế khó khăn nên anh chấp nhận nghỉ học, đi làm để kiếm thêm thu nhập.

“Vừa vào lớp 10 là tôi đi làm tóc. Lúc đó tôi cứ mua sách về học rồi cùng chị gái đi làm. Chúng tôi kiếm được rất nhiều tiền. Suốt một năm đó tôi ra ngoài, làm đủ nghề. Tôi nghỉ học rồi mới biết thế giới nó không dừng lại ở đó mà phát triển nhiều hơn. Rồi bỗng một ngày tôi ngồi trước tiệm làm tóc, nhìn thấy mọi người đi học về, tôi nghĩ: “Hay là mình trở lại trường, trở lại với ước mơ của mình". Vì ngay từ nhỏ tôi xem phim Đất phương Nam đã nói với mẹ rằng cho con làm diễn viên", anh nhớ lại.

Theo nam diễn viên, chính điều đó đã giúp anh quyết định trở lại trường học, sau đó thi đậu vào trường sân khấu và là bước đệm để thành công như hiện tại.

Thuận Nguyễn không ngần ngại hi sinh cho vai diễn, điển hình là việc giảm cân để đóng Bẫy ngọt ngào

FBNV

Thuận Nguyễn bộc bạch bản thân từng trải qua khoảng thời gian khó khăn. Anh kể lúc còn bé, gia đình cùng sống trên ghe. “Công việc chính của nhà tôi là chở gạch đi bán cho người ta để họ xây nhà. Lúc đó nhà tôi có 7 thành viên, cùng sống trên một chiếc ghe. Tôi thấy may mắn vì sinh ra trong giai đoạn khó khăn nhưng nó lại mang đến cho tôi bài học, để biết quý giá những cơ hội, những gì mình đang có ở hiện tại", anh bộc bạch.

Thuận Nguyễn kể trong giai đoạn khó khăn, anh còn thử sức ở việc kinh doanh bằng việc bán lạp xưởng. Thời điểm đó, việc nghệ sĩ bán hàng online chưa phổ biến như hiện tại. Dù vậy, diễn viên Bẫy ngọt ngào khẳng định bản thân không thấy ngại, mặc cảm. “Tôi thấy nó bình thường. Tại vì tôi nghĩ một ngày nào đó, nếu khán giả không còn yêu mến nữa thì tôi sẽ lui về làm một công việc bình thường. Nếu có dính đến nghệ thuật thì tốt, còn không thì thôi. Cho nên tôi thấy công việc đó kiếm thêm thu nhập thì cũng bình thường", anh nêu ý kiến.

Nam diễn viên không ngại bán hàng online khi đã nổi tiếng

FBNV

Cũng trong chương trình, Thuận Nguyễn có dịp chia sẻ về bức ảnh gầy trơ xương… từng gây bão trên mạng xã hội. Nam diễn viên kể thời điểm đóng Bẫy ngọt ngào, mặc dù đạo diễn yêu cầu anh giảm từ 5-10kg song vì muốn sự chân thật cho nhân vật nên anh không ngần ngại thay đổi ngoại hình. “Tôi cần ba tháng mấy để giảm cân. 10kg đầu thì rất dễ. Nhưng sau đó tôi phải nhịn đói luôn. Thậm chí có ngày tôi không ăn gì cả mà chỉ uống nước thôi", anh nhớ lại.

Theo nam khách mời, thời điểm mọi người nhìn thấy ngoại hình gầy nhom của anh, ai cũng lo lắng. Bản thân Thuận Nguyễn cũng nhiều lần bị choáng, phải tựa vào tường vì không ăn uống gì trước ngày quay. “Tôi muốn tạo cho người xem cảm giác chân thật nhất. Lúc quay thì tôi không cần làm nhiều. Tôi mất 3 tháng để giảm cân nhưng chỉ dùng cho 2 ngày quay và lên phim chắc chỉ được 3 phút. Bản thân tôi thấy cảnh quay trong phim khá nhanh nhưng mình cũng nên nghĩ cho cái chung. Tôi thấy đó là sự đầu tư xứng đáng", anh thẳng thắn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.