Tiết Cương: Với tính cách của tôi, lấy vợ trễ là hợp lý

13/05/2022 06:47 GMT+7

Trở thành khách mời trong Lời tự sự , diễn viên Tiết Cương có dịp chia sẻ về việc lấy vợ ở tuổi 49.

Tiết Cương cho rằng việc anh kết hôn thời điểm này là duyên số

TL

Chia sẻ về hành trình hoạt động nghệ thuật của mình, Tiết Cương kể lúc còn bé, anh ấp ủ ước mơ thành họa sĩ nhưng không thành. Sau đó, anh thi vào trường hàng hải nhưng lại cảm thấy bản thân không phù hợp. Thời điểm đó, nhà của nam khách mời ở gần trường sân khấu. Mỗi lần đi ngang, anh gặp các nghệ sĩ mình yêu thích như Hồng Đào, Hồng Vân, Hữu Nghĩa, Hữu Châu… và từ đó nhen nhóm ước mơ trở thành nghệ sĩ.

"Tôi mê các nghệ sĩ đó, thấy thích quá nên đăng ký thi. Khi đó tôi vô cùng lúc với Việt Hương. Giờ tôi vẫn còn nhớ hình ảnh cô ấy dắt xe và tôi đi bộ sau lưng. Hai đứa phải học lớp dự thính vì vào trễ", anh kể.

Tiết Cương khẳng định không đóng vai quần chúng kể cả lúc đói

Chụp màn hình

Sau một năm, Tiết Cương và Việt Hương được thầy giáo động viên thi lại vì thấy có năng khiếu. Nhờ vậy, họ có được 4 năm đào tạo, dưới sự dẫn dắt của hai người thầy là Công Ninh - Minh Nhí. “Tôi làm lớp trưởng đầu tiên trong lớp nên đầu óc đã có tính tổ chức, sắp xếp rồi. Tôi đi học đạo diễn thêm 3 năm, tổng cộng là 4 năm”, anh chia sẻ. Tiết Cương tiết lộ thêm thời điểm đó, lớp học của anh có nhiều gương mặt nổi tiếng ở hiện tại như Việt Hương, Thúy Nga, Cao Minh Đạt, Trần Bùm…

Nhìn lại cột mốc trong nghề, Tiết Cương kể sau khi ra trường, anh gây ấn tượng với khán giả khi tham gia chương trình Gala cười. Ở lĩnh vực phim truyền hình, anh nổi lên nhờ vai diễn trong Hướng nghiệp. Về quan điểm làm nghề, Tiết Cương khẳng định bản thân không vội vã mà luôn cẩn trọng khi hoạt động nghệ thuật. Anh thường cân nhắc khi chọn phim và không để xảy ra chuyện đóng hai dự án cùng lúc.

Tiết Cương thừa nhận Việt Hương, Cát Tường là những người tri kỷ của anh trong nghề

Chụp màn hình

“Nhiều khán giả nghĩ tôi đóng nhiều phim lắm, nhưng thật ra tôi đóng rất ít phim. Có nhiều lời mời nhưng tôi thấy vai diễn, kịch bản không xuất sắc nên tôi rất kén chọn. Tần suất tôi xuất hiện rất ít", diễn viên Vật chứng mong manh tâm sự.

Cũng như nghệ thuật, cuộc sống của Tiết Cương cũng chậm rãi chứ không vội vã. “Ngay lúc tôi học diễn viên trường sân khấu đã không đi đóng quần chúng rồi, mặc dù lúc đó rất khổ, không có cơm ăn luôn. Không phải tôi chê mà nghĩ mình là học sinh của trường, được đào tạo bài bản thì phải có vai mới đóng", anh nêu quan điểm.

Trước đó, thông tin nam diễn viên lấy vợ ở tuổi 49 khiến nhiều người bất ngờ

FBNV

Nhắc đến bạn tri kỷ trong nghề, Tiết Cương kể thời điểm mới bước chân vào nghề, người anh thân thiết nhất là Việt Hương. Sau này, khi thực hiện các dự án YouTube thì anh thân với Cát Tường.

Trước đó, thông tin Tiết Cương lấy vợ ở tuổi 49 khiến nhiều khán giả không khỏi bất ngờ. Trong chương trình, nam diễn viên thừa nhận với tính cách của anh, việc lấy vợ trễ là hợp lý. Giải thích cho phát ngôn này, anh tâm sự: “Nếu ngày xưa tôi lấy vợ sớm, khoảng chừng 20 - 30 tuổi thì có lẽ bây giờ tôi đã lấy được nhiều vợ rồi".

Diễn viên 49 tuổi cho biết anh lãng tử, thích bay bổng, đi đây đi đó chứ chưa muốn dừng chân. Đến khi bản thân chững chạc, muốn ổn định thì “lấy vợ mới hợp lý". “Đúng là mọi sự đều là cái duyên. Nếu cái duyên đến gặp nhau thì sẽ lấy nhau", Tiết Cương bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.