Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Nga ngày càng hiệu quả

20/06/2023 06:53 GMT+7

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn đại biểu Tòa án tối cao Liên bang Nga do Chánh án Lebedev Vyacheslav Mikhailovich làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chiều 19.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn đại biểu Tòa án tối cao Liên bang Nga do Chánh án Lebedev Vyacheslav Mikhailovich làm Trưởng đoàn đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trân trọng chuyển thư của Tổng thống Vladimir Putin tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, ông Lebedev Vyacheslav Mikhailovich cho biết Tổng thống Putin nhấn mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời với Việt Nam là một trong những ưu tiên trong quan hệ đối ngoại. Nga chủ trương tăng cường hợp tác với Việt Nam trong mọi lĩnh vực; bao gồm những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong giai đoạn 2022 - 2023. Nga rất coi trọng và đánh giá cao kết quả làm việc của Ủy ban Liên Chính phủ hai nước. Trong bối cảnh tình hình quốc tế diễn biến phức tạp như hiện nay, hai nước cần cùng nhau mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như dầu khí, kinh tế, đầu tư...; hợp tác giữa ngành tòa án và các cơ quan tư pháp hai nước.

Thúc đẩy hợp tác VN - Nga ngày càng hiệu quả - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Chánh án Lebedev Vyacheslav Mikhailovich

TTXVN

Thông tin về các mặt hoạt động của Tòa án tối cao Liên bang Nga và nội dung hợp tác với Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam, Chánh án Lebedev Vyacheslav Mikhailovich cho biết, hai bên đã tăng cường hợp tác nâng cao chất lượng xét xử đảm bảo công bằng, dân chủ, tuân theo pháp luật.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi lời cảm ơn và bày tỏ đồng tình với những nội dung Tổng thống Putin đã đề cập trong thư; đặc biệt là việc tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước trên mọi lĩnh vực. Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Nga, coi đây là đối tác ưu tiên. Việt Nam mong muốn thúc đẩy hợp tác Việt - Nga ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, đáp ứng lợi ích thiết thực của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Đánh giá cao kết quả hợp tác tốt đẹp của ngành tòa án hai nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tán thành việc hai cơ quan duy trì trao đổi đoàn; phối hợp trong hoạt động chuyên môn; thường xuyên phối hợp, chia sẻ quan điểm, lập trường đối với các vấn đề khu vực và quốc tế; duy trì đánh giá kết quả hợp tác hằng năm và bổ sung những nội dung hợp tác mới theo hướng ngày càng thiết thực và hiệu quả hơn…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.