Thực hiện Chỉ thị 16:Thông báo khẩn về tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại TP.HCM

Bích Thanh
Bích Thanh
09/07/2021 14:48 GMT+7

Ngay sau khi TP.HCM chính thức áp dụng Chỉ thị 16 trong phòng chống dịch Covid-19, Sở GD- ĐT đã ra thông báo khẩn liên quan đến tuyển sinh lớp 1, lớp 6.

Sở GD-ĐT đề nghị các quận, huyện tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.
Liên quan đến việc tuyển sinh các lớp đầu cấp trong bối cảnh TP.HCM thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT hướng dẫn, những quận huyện nào thực hiện tuyển sinh trực tuyến thì tiếp tục thực hiện.
Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT cũng đã xin ý kiến UBND TP về việc kéo dài thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp đến ngày 10.8 thay vì tối đa đến 31.7 như kế hoạch trước đây.
Để thực hiện Chỉ thị 16, Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai các nội dung như:
Phổ biến, quán triệt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm những quy định về áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố - tổ nhân dân cách ly với tổ dân phố - tổ nhân dân, khu phố - ấp cách ly với khu phố - ấp, xã - phường - thị trấn cách ly với xã - phường - thị trấn, quận - huyện và thành phố Thủ Đức cách ly với quận - huyện và thành phố Thủ Đức.
Nhằm góp phần giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, Sở GD-ĐT cũng yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết.
Các đơn vị giáo dục tổ chức cho cán bộ, giáo viên và nhân viên sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà. Chỉ làm việc tại đơn vị trong những trường hợp thật sự cần thiết theo phân công của lãnh đạo đơn vị.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.