Thực hư chuyện Lizzo giải nghệ

Tuấn Duy
Tuấn Duy
03/04/2024 10:20 GMT+7

Vài ngày trước, thông báo giải nghệ của Lizzo đã làm bùng nổ mạng xã hội. Nhiều người tin đây chỉ là trò đùa 'cá tháng tư', nhưng mới đây nữ ca sĩ đã làm rõ về tuyên bố muốn rời khỏi làng giải trí của mình.

Trong video mới nhất được đăng lên Instagram, Lizzo cho biết tuyên bố "tôi từ bỏ" trước đó thật ra nhắm vào những bình luận tiêu cực và độc hại về cả con người cá nhân và âm nhạc của mình.

Thực hư chuyện Lizzo giải nghệ- Ảnh 1.

Lizzo trình diễn trong một sự kiện âm nhạc

The Guardian

Giọng ca Truth Hurts trần tình: "Khi tôi nói từ bỏ, ý tôi là từ bỏ việc chú ý đến nguồn năng lượng tiêu cực. Tôi sẽ không từ bỏ niềm vui trong cuộc sống là sáng tác âm nhạc để được kết nối với mọi người. Tôi biết mình không đơn độc, nhưng tôi đang phải trải qua những đánh giá tiêu cực nhiều hơn tích cực. Vì vậy, nếu tôi có thể truyền cho mọi người nguồn cảm hứng hoặc động lực để đứng lên bảo vệ bản thân và nói rằng đừng để những ác ý đó giành chiến thắng, thì tôi vẫn sẽ tiếp tục tiến về phía trước, tiếp tục là chính mình".

Thông báo nói trên tiếp nối một bài đăng khác, khi Lizzo viết rằng cảm thấy mệt mỏi vì thường xuyên là chủ đề của những trò đùa về ngoại hình. Cô viết: "Tất cả những gì tôi muốn là tạo ra âm nhạc, khiến mọi người hạnh phúc và giúp thế giới tốt đẹp hơn một chút. Nhưng tôi bắt đầu cảm thấy như thế giới không còn cần tôi. Con người tôi bị những người không quen biết thiếu tôn trọng và chỉ trích. Tôi không tiếp tục nữa. Tôi từ bỏ".

Kể từ khi nổi tiếng trên toàn cầu vào cuối những năm 2000 sau các đĩa đơn bao gồm JuiceGood as Hell, khổ người và sự lựa chọn trang phục để phơi bày hết con người của nữ ca sĩ đã giúp Lizzo trở thành tiếng nói ca ngợi sự đa dạng của con người. Nhưng cô cũng đồng thời trở thành đối tượng cho những bình luận ác ý.

Thực hư chuyện Lizzo giải nghệ- Ảnh 2.

Chương trình Watch Out for the Big Grrrls của Lizzo cổ vũ những vũ công quá khổ tự tin thể hiện mình

IMDb

Vào tháng 5.2023, nữ ca sĩ đã khóa tài khoản X và cho biết sẽ rời khỏi ngành công nghiệp âm nhạc giữa làn sóng bình luận chê bai cơ thể và về chế độ ăn kiêng đi ngược lại với thông báo trước đó của cô về việc yêu cơ thể mình. 

Lizzo gần đây đang phải đối mặt với vụ kiện do 3 vũ công cũ của cô đệ đơn vì tội quấy rối tình dục, phân biệt chủng tộc và cho phép môi trường làm việc trở nên thù địch. Cô đã kiến nghị tòa án bác bỏ vụ kiện, nhưng thẩm phán không đồng ý vào tháng 2 vừa qua.

Vào tháng 9.2023, cô bị người quản lý phục trang nêu tên trong vụ kiện thứ 2, người cáo buộc đã bị nữ ca sĩ bắt nạt, quấy rối tình dục và phân biệt chủng tộc. Lizzo đã yêu cầu bác bỏ vụ việc nhưng quyết định vẫn đang chờ xử lý.

Bất chấp những cáo buộc và liên tục hứng chịu những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, nhưng Lizzo vẫn có một sự nghiệp thành công. Cô đã giành được 4 giải Grammy và 1 giải Emmy cho chương trình truyền hình thực tế Watch Out for the Big Grrrls, đồng thời thể hiện bài hát mở đầu cho phim Barbie vào mùa hè năm ngoái.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.