Thực hư 'nhân viên quán trà chanh ăn chặn tiền, tính bỏ thuốc mê nữ đồng nghiệp'

12/03/2022 17:19 GMT+7

Mạng xã hội đang lan truyền bài đăng của một chủ quán trà chanh tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) với nội dung “tố nhóm nhân viên ăn chặn tiền”, đồng thời lộ nhiều đoạn tin nhắn “lên kế hoạch bỏ thuốc mê một nữ đồng nghiệp”. Thực hư ra sao?

Trao đổi với Thanh Niên, anh Đ.N.T (31 tuổi, chủ tiệm trà chanh) cho biết, nhân vật chính là K.N., T.Đ.Q.H. và S.B. (19 tuổi, cùng trú tại TP.Huế). Cả 3 từng là nhân viên của quán trà chanh của anh. Trước đó, để phục vụ việc kinh doanh, anh T. để một điện thoại di động ở quán để kiểm tra đơn hàng online và điện thoại này do này do S.B. sử dụng.

Đoạn tin nhắn có nội dung lên kế hoạch “bỏ thuốc mê” nữ đồng nghiệp

ảnh trên mxh

Sau khi S.B nghỉ, anh T. lấy điện thoại này về nhà để kiểm tra đơn hàng, vô tình anh T. đọc được những dòng tin nhắn của cả 3 trong một nhóm chat Facebook với nhiều nội dung: ăn chặn tiền của quán, nói xấu gia đình anh và đỉnh điểm là lên kế hoạch để bỏ thuốc mê một nữ đồng nghiệp…

“Sau khi biết sự việc, mình có rất nhiều cảm xúc thất vọng, tức giận và rất sốc. Thất vọng vì các bạn này còn quá nhỏ, khi mình nhận vào quán làm việc là chỉ vừa tốt nghiệp cấp 3. Tức giận trước những việc làm của các bạn, trong lúc dịch bệnh, tình hình quán khó khăn nhưng mình vẫn đảm bảo các quyền lợi cho nhân viên", anh cho biết.

Đoạn tin nhắn kế hoạch “ăn chặn tiền”

ảnh trên mxh

"Trước khi mình đăng lên mạng xã hội, mình đã tạo nhóm Zalo để nói chuyện, mình yêu cầu các bạn thành thật nhận lỗi và đền bù cho quán là xong chuyện. Tuy nhiên, các bạn này vẫn không nhận lỗi mà còn qua nhóm chat ở Facebook đó, để tìm cách đối phó và dùng những lời lẽ lăng mạ mình”, anh T. nói thêm.

Theo như lời chủ quán, trước đó anh đã kiểm tra tình hình kinh doanh và phát hiện ra sự chênh lệch lớn của nguyên liệu và nguồn thu nhưng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân.

Không dừng lại ở những tin nhắn "ăn chặn tiền", nhóm thanh niên trẻ này còn lộ những đoạn hội thoại với nội dung “bỏ thuốc mê một nữ đồng nghiệp”. Liên quan đến sự việc, anh T. cho biết, bạn nữ là nhân viên cũ của quán. Hiện anh đã liên hệ với bạn nữ để thông báo, đồng thời, để đề phòng trước những chuyện không đáng có.

Nhóm nhân viên đến gặp anh T. (chủ quán) để xin lỗi, đền bù

n.t

Sau vài giờ đăng lên mạng, dòng trạng thái đã thu hút rất nhiều bình luận, nhiều người để lại những nhận xét với thái độ bức xúc: “Trời! Đi làm được trả lương đầy đủ còn đá bát như vậy nữa”; “Thật không còn gì để nói…

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, PV Thanh Niên đã liên hệ với K.N. (một trong 3 nhân viên bị tố). N. cho biết: “Những câu chuyện được đăng trên mạng là không có thật, bọn em chỉ nhắn trên mạng và không làm gì ở ngoài cả. Bọn em còn trẻ, nói chuyện bồng bột, chưa suy nghĩ và không nghĩ sẽ lộ ra bên ngoài nên hơi thiếu ý tứ".

"Chuyện bỏ thuốc mê bạn nữ, bọn em chỉ đùa với nhau cho vui thôi chứ bọn em không có ý làm thật, chỉ nói trên mạng thôi chứ làm ngoài thì chưa bao giờ có. Em hứa đảm bảo danh dự của mình là em chưa bao giờ làm thật”, N. khẳng định.

Giải thích thêm về việc ăn chặn tiền của quán, N. cho biết chỉ nói và chưa thực hiện bao giờ. Mặc dù khẳng định chưa bao giờ làm, nhưng N. và 2 đồng nghiệp đã đến gặp anh T. (chủ quán) để xin lỗi với mong muốn được bồi thường, tuy nhiên anh T. không đồng ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.