Thực hư nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn 'nhường cơm' cho thú

19/08/2020 16:57 GMT+7

Trước những khó khăn vì đại dịch Covid-19, tất cả nhân viên thuộc Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đồng lòng giảm 30% lương để tiếp tục duy trì những chế độ tốt nhất cho gần 1.500 cá thể động vật ở đây.

Anh Huỳnh Lê Minh Phúc làm công việc chăm sóc thú tại Thảo cầm viên Sài Gòn được 18 năm. Anh nhận nhiệm vụ chăm sóc nhóm thú móng guốc. Mỗi ngày anh có hai công việc chính là dọn vệ sinh chuồng thú và cho thú ăn.
Nghe tưởng như đơn giản nhưng cũng lắm những công việc nhỏ nhặt trong đó mà nếu như không kiên nhẫn, không có tình cảm với những con thú hoang dã này thì cũng khó làm được.

Anh Huỳnh Lê Minh Phúc - Nhân viên chăm sóc thú tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Đào Hằng

Cũng như anh Huỳnh Lê Minh Phúc, anh Trần Ngọc Luận đã có thâm niên làm việc ở Thảo cầm viên Sài Gòn trên 10 năm. Với anh, mỗi con thú ở đây đã trở thành một thành viên trong gia đình của mình. Anh Trần Ngọc Luận chia sẻ:
"Nói chung nó cũng là thành viên của mình trong gia đình rồi thành thử ra ngày nào mình nghỉ thấy cũng nhớ nhung lắm. Mình tiếp xúc hàng ngày cũng như con cái mình, vật nuôi trong nhà mình thế thôi, quen rồi. Thậm chí những con cọp con sư tử nhìn thấy mình từ xa là nó chạy tới rồi. Mình cũng quen nó, thân thiện lắm. Phải đến tuổi nghỉ hưu thì thấy cũng quyến luyến chúng nó."

Hươu cao cổ sống tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Đào Hằng

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vừa qua tất cả nhân viên thuộc công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã đồng lòng giảm 30% lương để tiếp tục duy trì các chế độ chăm sóc tốt nhất cho gần 1.500 cá thể động vật ở đây.
Không chỉ nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn mà cả cộng đồng cũng đã chung tay "giải cứu" các loài động vật ở đây thông qua việc đóng góp vào "Quỹ bảo tồn và cứu hộ động vật hoang dã". Đáng chú ý, chỉ trong 4 ngày từ 5.8 - 9.8.2020 đã nhận được hơn 2 tỉ đồng. Điều này cho thấy, không chỉ riêng nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn mà cả cộng đồng cũng sẽ cùng chung tay bảo vệ vườn bách thú có tuổi đời lâu nhất Sài Gòn, bảo vệ ngôi nhà chung của các loài động vật nơi đây.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.