Thực hư thông tin Mbappe đã ký hợp đồng gia hạn với PSG

0 Thanh Niên Online

Báo chí Pháp như tờ Le ParisienL'Équipe rạng sáng 6.5 đồng loạt khẳng định tiền đạo Kylian Mbappe đã đạt thỏa thuận và ký hợp đồng gia hạn ở lại PSG thêm 2 mùa bóng nữa.

Tờ Le Parisien cho biết cụ thể, những thúc đẩy gần đây của PSG đã thuyết phục Mbappe, trong đó bao gồm gói chi phí lên đến 200 triệu euro và dự án thể thao đầy tham vọng sẽ xoay quanh ngôi sao 23 tuổi này.

Thực hư thông tin Mbappe đã ký hợp đồng gia hạn với PSG - ảnh 1

Rộ tin đồn Mbappe đã ký gia hạn với PSG

AFP

Từ đó, Le Parisien cho rằng, Mbappe ký hợp đồng có thời hạn 2 năm và tùy chọn gia hạn thêm 1 năm, với mức lương mỗi năm lên đến 50 triệu euro (sau thuế), cùng 100 triệu euro phí lót tay cho việc đồng ý ký gia hạn.

Mbappe và câu chuyện về tuổi thơ, động lực và vị trí số 1 thế giới

Mặc dù vậy, ngay sau đó, mẹ của Mbappe là bà Fayza Lamary đã ra thông báo đính chính: “Chưa có bất cứ thỏa thuận nào về nguyên tắc với PSG, hoặc bất kỳ CLB nào khác. Các cuộc thảo luận xung quanh về vấn đề tương lai của Kylian (Mbappe) vẫn đang được tiếp tục trong sự thoải mái giữa các bên, trước khi con trai tôi đưa ra quyết định được xem là tốt nhất cho mình. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng tất cả các bên liên quan đang đàm phán hiện nay”.

Trước đó, tờ Le Parisien cũng cho biết, bà Fayza Lamary đã đến Qatar để bàn thảo với giới chủ đội bóng thành Paris, sau đó cũng đến Madrid để gặp lãnh đạo CLB Real Madrid xem các đề nghị đưa ra liên quan việc chiêu mộ Mbappe.

Tuy nhiên, đến nay theo báo chí Pháp, Mbappe đã nghiêng về khả năng chọn ở lại PSG. Trong khi, sau thông báo của bà Fayza Lamary, mẹ cầu thủ này và cũng là người đại diện, tờ Marca (Tây Ban Nha) cho rằng một nguồn tin thân cận từ gia đình Mbappe cho thấy cầu thủ này thực sự “nghiêng về Real Madrid là lựa chọn đầu tiên”.

Vì vậy, việc Mbappe chọn ở lại PSG hay đến Real Madrid trong thời điểm hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Gần đây, chính Mbappe cho biết, phải sau khi cùng PSG thi đấu xong mùa giải Ligue 1 (22.5 tới) thì anh mới đưa ra câu trả lời chính thức về tương lai của mình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm