Thực hư thông tin MC Đại Nghĩa xuống tóc đi tu

28/10/2022 14:57 GMT+7

Trao đổi với Thanh Niên , đại diện chùa Huyền Không (TP.Huế) cho biết MC Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên một thời gian ngắn tại chùa.

Nghệ sĩ Đại Nghĩa xuất gia gieo duyên tại chùa Huyền Không (TP.Huế)

FBNV/ Fanpage Chùa Huyền không

Mới đây, những hình ảnh MC Đại Nghĩa cạo đầu, mặc trang phục như các sư thầy nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dân mạng. Theo những hình ảnh được chia sẻ, MC Đại Nghĩa đã xuống tóc, diện trang phục như các sư thầy và cùng đoàn đi khất thực tại một ngôi chùa ở Huế.

Hiện tại, Đại Nghĩa đã khóa máy. Trao đổi với chúng tôi, đại diện chùa Huyền Không (TP.Huế) xác nhận thông tin nghệ sĩ kịch xuất gia tại đây. Tuy nhiên, phía này cho biết Đại Nghĩa chỉ xuất gia gieo duyên, nghĩa là xuất gia để tu tập trong một thời gian ngắn.

Đại Nghĩa phát nguyện xuất gia gieo duyên trong thời gian 10 ngày

fanpage chùa huyền không

Khóa tu xuất gia gieo duyên lần thứ 14, chủ đề Sống tỉnh thức, chết bình an đang diễn ra tại chùa Huyền Không. Các khóa sinh đã phát nguyện xuất gia gieo duyên trong thời gian 10 ngày với những sinh hoạt truyền thống như một tu sĩ thực thụ, không sử dụng điện thoại di động, khép mình trong đời sống thiền môn. Khóa tu lần này diễn ra từ ngày 26.10 - 4.11, với 84 người tham gia, trong đó có 44 học viên nam, 40 học viên nữ.

Sau chuyến thiện nguyện tại miền Trung, hôm 25.10, Đại Nghĩa cũng chia sẻ trên trang cá nhân về chuyện ở lại Huế vì còn các công tác khác đang cần trong những ngày tới. Anh viết: "Mình thì đã lui về chốn của mình. Mình sẽ sống ở nơi mình nghĩ mình luôn thuộc về, và làm điều mà mình nghĩ là lẽ ra mình đã phải làm từ rất lâu".

Trước khi xuất gia gieo duyên, Đại Nghĩa đã có chuyến từ thiện tại phường Hương Hồ, TP.Huế

FBNV

Trước đó, trong một chương trình, Đại Nghĩa từng cho biết anh có ước nguyện đi tu từ nhỏ nhưng vì là con một nên phải tạm gác lại mong muốn đó để chăm lo gia đình. Từ năm 2010, Đại Nghĩa chuyển sang ăn chay trường đến tận bây giờ.

"Từ nhỏ, tôi đã nói với ba mẹ tôi muốn đi tu. Nhưng đến năm lớp 12, chuẩn bị thi đại học thì tôi bị đấu tranh nội tâm, giằng xé giữa hai con đường. Một là mình trở thành tu sĩ. Hai là mình trở thành nghệ sĩ. Nhưng tôi là con một trong nhà nên thời điểm đó, gia đình tôi ngăn cản. Lúc đó, tôi ước ao có người anh hoặc người em thay thế trách nhiệm gia đình. Điều đó vẫn kéo dài đến nhiều năm sau này. Cách đây vài năm, tôi cũng bị giằng xé trước ước nguyện này. Tôi có nói với mẹ nhưng mẹ tôi khuyên nên tập trung cho việc giúp đỡ người khác, nếu đi tu rồi thì có còn làm được những việc đó nữa hay không?", nam nghệ sĩ từng chia sẻ.

Đại Nghĩa sinh năm 1978, tại TP.HCM. Anh được xem là một trong những thế hệ diễn viên gạo cội ở lĩnh vực phim ảnh và kịch nói. Hơn 20 năm hoạt động, nam diễn viên ghi dấu ấn trong nhiều tác phẩm đình đám như: Cô dâu đại chiến, Ở rể, Thần tiên cũng nổi điên, Hạnh phúc bất tận… Ngoài diễn xuất, Đại Nghĩa còn có duyên với MC khi đảm nhận dẫn dắt nhiều show truyền hình như: Gương mặt thân quen, Giọng ải giọng ai, Sinh ra để tỏa sáng, Ca sĩ thần tượng… Đồng thời, anh cũng là người hoạt động thiện nguyện năng nổ, tích cực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.