Thực hư thông tin mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới

0 Thanh Niên Online

Trao đổi với Thanh Niên, nghệ sĩ Thanh Điền phủ nhận mộ phần của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới. Ông cũng bức xúc trước việc một số kênh YouTube đăng tin sai sự thật.

Thực hư thông tin mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới - ảnh 1

Nghệ sĩ Thanh Điền phủ nhận tin mộ của vợ bị đập phá

thạch Anh/Song Minh

Nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời hôm 23.12 và linh cữu của bà vừa được an táng tại Nghĩa trang hoa viên Bình Dương. Khi sự việc vẫn đang khiến nhiều đồng nghiệp, khán giả đau buồn, mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin liên quan đến mộ phần của giọng ca cải lương đình đám gây hoang mang. Cụ thể, một kênh YouTube đăng tải clip với nhan đề: “Sự thật đã rõ, mộ nghệ sĩ Thanh Kim Huệ bị bới phá tứ tung sau 3 ngày, nhân chứng trong clip", khiến khán giả không khỏi lo lắng.

Liên hệ với nghệ sĩ Thanh Điền, ông khẳng định thông tin mộ của vợ bị bới phá tứ tung là thông tin sai sự thật. Ông nói: “Không có đâu, trên đó người ta quản lý kỹ lắm. Đương nhiên cũng sẽ có trường hợp cát bay, hay gà bới để ăn đậu nhưng người ta làm liền chứ không có ai phá đâu". Ông không hài lòng khi một số người dùng tên tuổi của vợ quá cố để câu view: “Vì tiền mà họ bất chấp”.

Thực hư thông tin mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới - ảnh 2

Nam nghệ sĩ bức xúc khi nhiều kênh YouTube đăng tải tin sai để câu view

fbnv

Nói về tình hình sức khỏe, nghệ sĩ Thanh Điền cho biết: “Mỗi đêm khi ngủ một mình, ký ức về Huệ hiện về từng chi tiết một. Có điều đó cũng vui, giúp tôi được sống lại những hình ảnh bên Huệ. Tôi thấy cũng ấm áp". Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ là một sự mất mát lớn đối với Thanh Điền, nhưng bản thân ông cũng thấy ấm lòng khi được các đồng nghiệp như Bạch Tuyết, Lệ Thủy… lẫn khán giả động viên, an ủi.

“Tôi còn bè bạn, anh em, còn gia đình… Tôi còn nhiệm vụ đối với khán giả nữa, vì khán giả đâu muốn tôi mất. Biết bao nhiêu người nhắn tin động viên, khuyên tôi đủ thứ đến mức tôi đọc không kịp luôn. Tôi cảm ơn mọi người vì ai cũng lo cho tôi, ai cũng thương Huệ và thương luôn tôi. Cuộc đời Huệ không có một tì vết, luôn được mọi người yêu thương”, ông chia sẻ. Thanh Điền nói thêm từ khi vợ qua đời, nhiều YouTube đăng tải thông tin sai để câu view, điều đó khiến ông buồn lòng.

Tiễn đưa nghệ sĩ Thanh Kim Huệ, Thanh Điền ám ảnh câu nói cuối cùng của vợ

Không riêng gì nghệ sĩ Thanh Điền mà nhiều khán giả khi biết chuyện mộ NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới là thông tin sai sự thật đều tỏ thái độ bức xúc. Một tài khoản bình luận: “Nhiều kênh YouTube chỉ để câu view kiếm tiền mà bất chấp giật tít, đưa những nội dung sai sự thật". “Nhiều người bây giờ sẵn sàng vì đồng tiền mà đưa tin không đúng sự thật, mục đích chỉ câu view", người xem khác chia sẻ.

Thực hư thông tin mộ của NSƯT Thanh Kim Huệ bị đập phá, đào bới - ảnh 3

Nghệ sĩ Thanh Điền liên tục đăng tải những dòng nhắn nhủ tình cảm khi vợ qua đời

tl

Cùng thời điểm này, nghệ sĩ Thanh Điền đăng tải hình ảnh phần mộ của bà xã trên trang cá nhân kèm theo dòng chia sẻ xúc động: “Thăm em, xa mặt chứ không cách lòng”. Trước đó, ôngchia sẻ lại khoảnh khắc gục bên quan tài vợ và viết: “Duyên đến bên nhau thì chỉ có một lần".

Ông nói thêm: "Huệ đã ra đi mãi mãi, đó là sự mất mát rất lớn không gì bù đắp được. Những ngày qua, gia đình chúng tôi đã nhận được muôn vàn tình cảm, sự quan tâm và chia buồn của tất cả mọi người. Đó là nguồn động viên, sức mạnh tinh thần to lớn để chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn này".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm