Thực hư thương vụ Hà Đức Chinh chuyển đến HAGL và nhận 3 tỷ/mùa

0 Thanh Niên Online

Nhiều lời đồn đoán Hà Đức Chinh sẽ gia nhập HAGL trong mùa giải tới. Tuyển thủ Việt Nam luôn nằm trong nhóm 2-3 trung phong nội hay nhất V-League những mùa gần đây.

Hợp đồng giữa Hà Đức Chinh và CLB SHB Đà Nẵng hết hạn vào cuối năm 2021. Mặc dù đội bóng sông Hàn có ý định giữ chân tiền đạo quê Phú Thọ nhưng không thể đáp ứng được khoản phí lót tay và lương của Hà Đức Chinh. Được biết, phí lót tay mong muốn của cầu thủ sinh năm 1997 là 2.5 tỷ/mùa và lương 35-40 triệu đồng/tháng.

Như vậy để có sự phục vụ của Hà Đức Chinh trong 3 năm tiếp theo thì đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng phải chi khoảng 9 tỷ đồng. Tiền đạo của đội tuyển Việt Nam hiện đã không còn là cầu thủ của SHB Đà Nẵng.

Cũng có thông tin cho rằng Đức Chinh chuẩn bị gia nhập HAGL với bản hợp đồng 3 năm với tổng giá trị 9 tỷ đồng. Tuy nhiên, khó để điều này xảy ra. HAGL vốn có nhiều trung phong giỏi. Trong tay HLV Kiatisak đang sở hữu dàn tiền đạo dồi dào với những cái tên như Văn Toàn, Công Phượng và ngoại binh vừa gia hạn hợp đồng Brandao.

Ngoài ra các chân sút trẻ như Lê Minh Bình, Đinh Thanh Bình đã sẵn sàng để ra sân cho đội 1 HAGL nếu được trao cơ hội. Bên cạnh đó, lối chơi và cách sắp xếp đội hình của HAGL được xem là có sự khác biệt với phong cách chơi bóng của Đức Chinh.Theo một số nguồn tin chưa chính thức, đã có những CLB như Topenland Bình Định, Becamex Bình Dương muốn thương thảo với Đức Chinh. Việc Đức Chinh sẽ khoác áo CLB nào ở V-League 2022 vẫn đang là dấu chấm hỏi.

Hà Đức Chinh là mẫu trung phong thi đấu thiên về sức mạnh, nhiệt tình, xông xáo. Hiện nay ở đội tuyển quốc gia và sân chơi V-League, Đức Chinh luôn được đánh giá cao về năng lực chuyên môn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm