Thực khách Hà Nội ăn vội bát phở trước giờ đóng cửa

19/12/2021 17:43 GMT+7

Từ 12 giờ trưa 19.12, toàn bộ các hàng quán tại quận Hai Bà Trưng và 5 phường quận Hoàn Kiếm không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ bán mang về theo chỉ đạo chống dịch Covid-19 mới nhất của UBND TP. Hà Nội.

Gia đình anh Nguyễn Nhật Hoàng (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng một nhóm thực khách đang ăn trưa trên phố Võ Thị Sáu thì nhận được lực lượng chức năng thông tin hàng quán ăn tại quận này chỉ bán mang về từ 12 giờ.

Dù đã biết thông tin này từ trước, anh Hoàng cùng gia đình vẫn tranh thủ đi ăn trước khi quận Hai Bà Trưng cấm phục vụ đồ ăn tại chỗ từ ngày 19.12 để siết chặt công tác phòng dịch.

Gia đình anh Nguyễn Nhật Hoàng (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) ăn trưa trên phố Võ Thị Sáu trước giờ đóng cửa.

vấn tâm

“Thông tin này tôi cũng mới biết từ sáng nay, thì tranh thủ ngày thủ cho vợ con đi ăn trưa ở ngoài. Bây giờ là 11 giờ 50. Tôi đi ăn từ lúc 11 giờ. Nói chung là cũng thoải mái thôi vì mình đã biết thông tin này và cũng đã căn giờ ăn cho đúng với quy định của thành phố. Nếu mà hạn chế dịch vụ như này nó cũng hạn chế nhiều nhưng nó cũng hợp lý, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Tôi cũng ủng hộ chủ trương, quyết định này của thành phố để hạn chế được dịch bệnh đang căng thẳng như thế này. Sau ngày hôm nay, tôi sẽ chủ động cùng gia đình ăn uống tại nhà. Mua đồ ăn về chế biến ăn tại nhà sẽ an toàn hơn, chấp hành quy định của thành phố để thành phố vượt qua được giai đoạn này”, anh Hoàng chia sẻ.

Các chủ cửa hàng thuộc địa bàn phường Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội phải ký cam kết đảm bảo công tác phòng dịch, chỉ bán mang về.

vấn tâm

Nhiều chủ cửa hàng ở quận Hai Bà Trưng cho biết họ gặp rất nhiều khó khăn do dịch bệnh nay lại càng khó khăn hơn khi chỉ được bán mang về.

Một số chủ hàng ăn chia sẻ mong muốn thành phố siết chặt hơn nữa để dịch bệnh nhanh được kiểm soát, họ lại được buôn bán như trước đây.

Số lượng thực khách vốn ít ỏi do ảnh hưởng của dịch bệnh nay càng ít hơn khi các chủ cửa hàng chỉ được bán mang về.

Vấn tâm

“Nói chung là mấy ngày hôm nay bán hàng chậm hơn bình thường bởi vì khách cũng sợ dịch. Chúng tôi vẫn nhập hàng về bán nhưng theo chính sách của nhà nước, từ 12 giờ trưa nay là chỉ bán mang về, chúng tôi sẽ bán chậm hơn. Mong là dịch bệnh đi qua để mọi người sớm ổn định cuộc sống. Tôi sẽ mang về cho chị em ăn, mỗi người nhà ăn một ít để hết chỗ hàng ngày mai.

Tôi chỉ muốn nghỉ hẳn vì bây giờ ship hàng đi cũng không an toàn. Tôi mong nhà nước siết chặt hẳn đi độ 1 tháng, để mọi người tập trung. Sau đó, lại cho bán hàng lại như bình thường. Nếu vẫn cho bán hàng, ship hàng đi thì tôi cũng rất lo lắng, không an toàn cho mình”, bà Hoàng Thu Hương, một chủ quán phở gà ở quận Hai Bà Trưng cho hay.

Lực lượng chức năng UBND phường cùng công an phường Thanh Nhàn đến từng hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống để tuyên truyền về quy định phòng dịch mới được áp dung tại Q. Hai Bà Trưng.

Vấn tâm

“Sáng nay, UBND phường cùng các lực lượng công an phường chia làm 2 tổ đi tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tạm dừng bán hàng tại chỗ từ 12 giờ trưa nay, chỉ bán mang về và không bán quá 21 giờ mỗi ngày. Những trường hợp sau 12 giờ, tổ công tác của UBND phường, công an phường sẽ tiếp tục đi kiểm tra và xử lý những trường hợp nào cố tình vi phạm theo chỉ đạo của UBND quận Hai Bà Trưng theo quy định phòng chống dịch”, ông Phạm Hồng Sơn, cán bộ phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng cho biết.

Không riêng quận Hai Bà Trưng chỉ cho hàng quán mang về, không phục vụ thực khách tại chỗ, gia tăng các hoạt động phòng chống dịch mà 5 phường thuộc quận Hoàn Kiếm gồm: Cửa Đông, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Hàng Đào, Hàng Gai cũng đổi màu cam, khu vực nguy cơ cấp độ 3.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.