Nâng cấp độ dịch, trường chỉ 1 học sinh đi học sẽ chuyển sang dạy trực tuyến

Tuệ Nguyễn
Tuệ Nguyễn
19/12/2021 14:58 GMT+7

Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) gây chú ý dư luận khi có ngày chỉ có 1 học sinh đi học nhưng vẫn dạy trực tiếp. Tuy nhiên, từ tuần sau trường này sẽ chuyển sang dạy trực tuyến vì nằm trong quận "màu cam".

Từ ngày 6.12 khi UBND TP.Hà Nội quyết định cho học sinh lớp 12 trở lại trường, và Trường THPT Trần Nhân Tông đã "nổi tiếng" bất đắc dĩ khi có buổi chỉ có 1 học sinh đi học. Dù vậy, nhưng nhà trường vẫn duy trì dạy trực tiếp kết hợp với dạy trực tuyến, với nguyên tắc có học sinh đi học thì vẫn có giáo viên dạy.

Tuy nhiên, từ ngày mai 20.12, Trường này sẽ phải chuyển sang dạy học trực tuyến sau 2 tuần mở cửa trường vì trường thuộc Q.Hai Bà Trưng, địa bàn mới nâng cấp độ dịch Covid-19 lên mức nguy cơ cao (cấp độ 3).

Buổi thứ tư mở cửa, Trường THPT Trần Nhân Tông chỉ có duy nhất học sinh này đi học
nguyễn Hằng

Cụ thể, đến ngày 17.12, theo đánh giá cấp độ dịch Covid-19 của UBND TP.Hà Nội, toàn thành phố có 2 đơn vị cấp quận và 25 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 3. Trong đó, Q.Hai Bà Trưng mới được bổ sung vào danh sách này.

Ngày 19-12, Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi thông báo mới về việc tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Theo đó, để bảo đảm an toàn sức khỏe cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên, Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các phòng GD-ĐT, các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX trên địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 20.12 cho đến khi có thông báo mới.

"Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - GDTX thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học cụ thể", thông báo của Sở GD-ĐT nêu.

Giáo viên kết hợp vừa dạy trực tiếp cho học sinh đến trường vừa dạy trực tuyến cho những em ở nhà phòng dịch
V.H

Trước đó, như Báo Thanh Niên đã phản ánh, Trường THPT Trần Nhân Tông do nằm trên địa bàn phường có cấp độ dịch ở mức 2 (nguy cơ trung bình) nên vẫn đủ điều kiện mở cửa trường đón học sinh lớp 12 từ ngày 6.12.

Tuy nhiên, do nhà trường có tới hơn chục học sinh diện F0, hàng trăm em khác diện F1, F2 hoặc cư trú ở trong các địa bàn đang bị phong tỏa bởi dịch bệnh. Thực tế này cộng thêm sự lo lắng của phụ huynh, học sinh nên số học sinh đến trường học trực tiếp "thấp kỷ lục" so với mặt bằng chung của toàn thành phố. Cụ thể, trong 3 ngày đầu còn duy trì ở mức 5-6% học sinh đến trường nhưng đến ngày thứ tư chỉ có duy nhất 1 em đi học, những em còn lại thấy bạn bè ở nhà quá nhiều nên cũng không đến lớp nữa.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông khẳng định: dù chỉ có 1 học sinh đi học, nhà trường vẫn duy trì dạy trực tiếp kết hợp dạy trực tuyến cho những học sinh vì dịch bệnh chưa thể đến trường.

Trước đó, Hà Nội cho phép học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã học trực tiếp từ đầu tháng 11. Sau khi đánh giá kết quả dạy học trực tiếp của 18 huyện, thị xã an toàn, TP tiếp tục cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã tới trường với phương thức 50% trực tuyến, 50% trực tiếp.

Đến ngày 13.12, các trường trên địa bàn Q.Đống Đa buộc phải đóng cửa vì từ ngày 11.12 Quận này nâng cấp độ dịch lên mức độ 3. Như vậy, sau 2 tuần học sinh lớp 12 trở lại trường, có 2 quận trung tâm của Hà Nội đã phải chuyển sang dạy trực tuyến vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Theo Thông báo số 844 ngày 17.12 của UBND TP. Hà Nội, 2 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 là quận Đống Đa và quận Hai Bà Trưng; 25 xã, phường có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Khâm Thiên, Văn Miếu, Trung Phụng, Quốc Tử Giám, Phương Liên, Kim Liên, Thổ Quan, Khương Thượng, Ô Chợ Dừa, Ngã Tư Sở (quận Đống Đa); Đống Mác (quận Hai Bà Trưng); Hàng Gai, Hàng Đào, Hàng Bạc, Đồng Xuân, Cửa Đông (quận Hoàn Kiếm); Thanh Trì, Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai); Quảng An, Yên Phụ (quận Tây Hồ); Vân Nội, Việt Hùng (huyện Đông Anh); Yên Viên (huyện Gia Lâm); Đông Xuân (huyện Quốc Oai); Văn Bình (huyện Thường Tín). So với thông báo ngày 11.12, số đơn vị có mức độ dịch cấp độ 3 của thành phố Hà Nội tăng 13 đơn vị, gồm 1 đơn vị cấp quận và 12 đơn vị cấp phường, xã.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.