Các loại hoa quả có múi như cam, chanh chứa nhiều vitamin C, chất tăng cường hệ miễn dịch nhờ kích thích sản sinh bạch cầu. Đây là nguồn dồi dào chất chống ô xy hóa, có đặc tính kháng viêm và chống vi khuẩn trong tự nhiên.
Đu đủ cũng là loại trái cây chứa nhiều vitamin C, ka li, folate, vitamin A và B. Một loại enzyme tiêu hóa trong đu đủ được gọi là papain có đặc tính kháng viêm.
Kiwi là nguồn dồi dào vitamin C, folate, ka li, vitamin K và vitamin E giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ăn kiwi thường xuyên không lo suy nhược cơ thể.
Để ngừa bệnh vặt, bạn cũng nên ăn ổi, dâu tây, xoài, táo... là những nguồn dồi dào vitamin C, vitamin A và các khoáng chất thiết yếu để củng cố hệ miễn dịch.
tin liên quan
Ăn uống giúp đẩy lùi vi khuẩnThay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống hằng ngày giúp tăng cường hệ miễn dịch, tạo lá chắn cho cơ thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm.
Nước dừa được coi là liệu pháp tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và duy trì thân nhiệt bình thường. Uống 1 ly nước dừa giúp đáp ứng 50% nhu cầu ka li hằng ngày.
Dưa hấu ngừa bệnh bằng cách tăng cường hệ miễn dịch. Nguồn dồi dào khoáng chất, vitamin và nhất là lycopene trong dưa hấu tăng khả năng ngừa bệnh tật, nhiễm trùng và làm giảm viêm đường hô hấp.
Chuối là một chất chống ô xy hóa mạnh, vitamin B6, mangan và ka li giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Quả lựu làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách loại bỏ các gốc tự do có hại khỏi cơ thể người đồng thời ngừa ung thư và tiểu đường hiệu quả. Đây là nguồn cung cấp vitamin C, B và chất chống ô xy hóa rất phong phú.
tin liên quan
Lợi ích bất ngờ từ lá ổiBạn có nghe nói về lá ổi và lợi ích của nó? Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thực phẩm và hóa học, tính chất chống oxy hóa của chiết xuất từ lá ổi cao hơn cả phần quả của nó.
tin liên quan
Những thức uống giúp ngăn ngừa đột quỵ mùa nắng nóngNhiệt và độ ẩm mùa hè có thể mang đến cho chúng ta những vấn đề sức
khỏe tiềm ẩn. Chuột rút do nhiệt, mất nước, kiệt sức và đột quỵ
do nóng là một số bệnh có thể xảy ra.
Bình luận (0)