Thúc tiến độ gỡ vướng cho 156 dự án bất động sản

Đình Sơn
Đình Sơn
18/05/2023 16:17 GMT+7

Ngày 18.5, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM, cho biết Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có công văn "thúc" các sở ngành sớm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư trên địa bàn.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu, trên cơ sở phân loại theo đề xuất của Sở Xây dựng, giao các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, có ý kiến phản hồi, thống nhất với Sở Xây dựng trước ngày 20.5, để Sở Xây dựng tổng hợp, hoàn chỉnh trình UBND TP.HCM trước ngày 30.5. 

Đồng thời các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP.HCM liên quan đến các kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM hoặc bộ ngành Trung ương thì khẩn trương báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM hướng giải quyết. Lập kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Các đơn vị liên quan cũng được giao khẩn trương rà soát, cập nhật kết quả, số liệu các dự án đã được giải quyết tại các sở, ngành. Đồng thời tách số lượng các dự án không thuộc trường hợp vướng mắc tồn đọng kéo dài mà đang trong quá trình các sở ngành xem xét, giải quyết theo quy trình và thẩm quyền. Thông tin đến Sở Xây dựng để tổng hợp, so sánh với danh mục 156 dự án trên, có văn bản phản hồi chính thức số liệu kết quả hồ sơ, dự án đã giải quyết cho HoREA và các doanh nghiệp liên quan được biết với tinh thần chia sẻ và công khai, minh bạch.

Thúc tiến độ gỡ vướng cho 156 dự án bất động sản  - Ảnh 1.

Dự án của Công ty Gotec Land có chủ trương của UBND TP.HCM cho bán 50% số lượng căn hộ từ mấy tháng qua, nhưng đến nay Sở Xây dựng vẫn chưa có thông báo chính thức

ĐÌNH SƠN

Sở Xây dựng được giao tổng hợp, chuẩn bị nội dung để UBND TP.HCM có buổi làm việc, tiếp xúc với HoREA, dự kiến vào tháng 6.2023, về các nhóm dự án có vướng mắc. Trong đó, cần thống nhất với đơn vị về tiêu chí, cách phân loại các nhóm dự án vướng mắc để có kiến nghị, đề xuất phù hợp về nội dung và nơi nhận theo đúng thẩm quyền giải quyết. Từ đó phối hợp, thông tin, phản ánh các nội dung liên quan đúng với thực tế.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM lưu ý đối với các nhóm dự án có vướng mắc do cơ quan có thẩm quyền thuộc Trung ương chỉ đạo giải quyết, giao các đơn vị liên quan khẩn trương theo dõi và cập nhật tiến độ cho HoREA, các doanh nghiệp bất động sản biết thông tin để phối hợp chặt chẽ, thống nhất trong quá trình kiến nghị, thụ lý giải quyết hồ sơ dự án.

Đối với nhóm các dự án có vướng mắc không thuộc danh sách 156 dự án theo kiến nghị của HoREA, đã được sở, ngành giải quyết thì các đơn vị phải chủ động rà soát, lập báo cáo, danh mục, thông tin gửi đến Sở Xây dựng TP.HCM định kỳ hằng tháng để tổng hợp, báo cáo UBND TP.HCM.

Trước đó, Phó chủ tịch TP.HCM Bùi Xuân Cường đã làm việc với các sở ngành để nghe báo cáo về tiến độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư trên địa bàn.

Ông Bùi Xuân Cường cho rằng, các kiến nghị từ năm 2022 đến nay của HoREA về vướng mắc tại các dự án trên địa bàn TP.HCM đã được UBND TP.HCM tập trung tháo gỡ. TP cũng đã tổ chức nhiều buổi làm việc, có nhiều chỉ đạo liên quan và mang lại kết quả nhất định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.