Thương cho cô bé khóc cũng không dám vì mắc căn bệnh kỳ lạ

Ngọc Quý
Ngọc Quý
14/05/2022 10:56 GMT+7

Căn bệnh kỳ lạ khiến một thiếu niên ở Mỹ bị dị ứng với nước. Thậm chí, em cũng bị dị ứng với chính nước mắt của mình. Cứ mỗi lần em khóc hay tắm thì những vùng da tiếp xúc với nước sẽ nổi mề đay.

Cô bé Abigail Beck (15 tuổi) sống ở thành phố Tucson, bang Arizona (Mỹ). Các triệu chứng đầu tiên của bệnh xuất hiện từ cách đây 3 năm, theo tờ New York Post (Mỹ).

Cô bé Abigail Beck ở Mỹ bị dị ứng với nước, ngay cả với nước mắt của mình

MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

“Khi bị ướt mưa, da em rất đau rát, có cảm giác như bị tạt axit. Em nghĩ đó có lẽ là điều bình thường nên đã về hỏi mẹ liệu nước mưa có tính chất giống axit không và mẹ nói không”, cô bé Abigail kể lại.

Phải mất khoảng 3 năm thì các bác sĩ mới xác định được bệnh của Abigail. Vào tháng 4.2022, cô bé bị chẩn đoán mắc một tình trạng dị ứng hiếm gặp gọi là nổi mề đay do nước. Căn bệnh này khiến da Abigail cực kỳ nhạy cảm với nước. Cứ mỗi khi chạm vào nước là vùng da đó sẽ bị nổi mề đay, ngứa và rát bất kể là nước nóng hay lạnh.

“Ngay cả những giọt nước mắt của em cũng khiến da mặt bị dị ứng và nóng rát nghiêm trọng. Nếu em khóc và để nước mắt chảy như người bình thường thì sẽ rất đau”, cô bé Abigail chia sẻ.

Thậm chí, uống nước cũng khiến cô bé cảm thấy rất khó chịu. Do đó, cô bé thường chọn nước uống tăng lực hay nước ép từ trái cây như lựu.

“Em sẽ nôn mửa nếu uống nước lọc, ngực em rất đau và tim đập rất nhanh. Do đó, trước khi uống bất kỳ thứ gì thì em đều phải kiểm tra thành phần trên nhãn hiệu. Tuy nhiên, phần lớn mọi loại thức uống đều có thành phần là nước trong đó. Lần cuối cùng em uống nước là cách đây 1 năm”, cô bé Abigail kể lại.

Vì tình trạng dị ứng với nước của Abigail là nghiêm trọng nên 2 ngày cô bé mới tắm 1 lần. Lượng nước Abigail uống mỗi ngày là rất ít. Do đó, cô bé phải uống thuốc bù nước cũng như dùng các loại thuốc như thuốc kháng histamine và steroid để làm giảm phản ứng dị ứng của cơ thể.

Hiện tại, cô bé Abigail cố gắng tránh tiếp xúc nước nhiều nhất có thể. Nếu đi ra ngoài khi trời có mưa thì Abigail sẽ mang áo khoác và mặc 3 chiếc quần thể thao để che phủ hoàn toàn da. Abigail đã chia sẻ câu chuyện của mình với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh kỳ lạ mình đang mắc, theo New York Post.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.