Thượng Hải phong tỏa đợt 2 khi số ca mắc Covid-19 tăng

0 Thanh Niên Online

Thượng Hải hôm 28.3 đã bắt đầu đợt phong tỏa thứ hai khi thành phố ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 gia tăng. Quyết định này được công bố vào hôm 27.3, sẽ chia thành phố ra làm hai phần dọc theo sông Hoàng Phố trong vòng 9 ngày để triển khai xét nghiệm luân phiên.

Trong khi cư dân phía đông Hoàng Phố bắt buộc phải ở nhà, những người ở phía tây dự trữ hàng hóa và các mặt hàng thiết yếu khác để chuẩn bị cho việc đóng cửa bắt đầu từ ngày 1.4.

Người mua hàng tại một số khu chợ ẩm thực ở Thượng Hải cho biết không còn gì cả và họ không biết phải làm gì.

Thượng Hải phong tỏa đợt 2 khi số ca mắc Covid-19 tăng - ảnh 1

Thượng Hải phong tỏa cây cầu dẫn đến khu Phố Đông bắc qua sông Hoàng Phố

reuters

Trước đó, chính quyền Thượng Hải bác tin thành phố sẽ bị đóng cửa.

Văn phòng Công an Thượng Hải cho biết họ sẽ đóng các cây cầu, đường hầm xuyên sông, các trạm thu phí đường cao tốc ở phía đông thành phố cho đến 1.4. Bên cạnh đó, những người rời khỏi thành phố sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ.

Ngoài ra, Thượng Hải còn ra lệnh tạm ngừng hoạt động các công ty, nhà máy trừ những hoạt dịch vụ công cộng hoặc cung cấp thực phẩm. Một số bệnh viện cũng đình chỉ các dịch vụ khi nhân viên và các nguồn lực khác phải hỗ trợ công tác xét nghiệm hàng loạt.

Thượng Hải phong tỏa đợt 2 khi số ca mắc Covid-19 tăng - ảnh 2

Người dân Thượng Hải xếp hàng mua thực phẩm

reuters

Đầu tháng này, Thượng Hải cho biết công suất xét nghiệm hàng ngày của họ là khoảng 3 triệu người. Tuy nhiên, một số bác sĩ cảnh báo rằng điều này vẫn không đủ để bắt kịp tốc độ lây lan nhanh chóng của virus.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm