Thưởng lãm muôn màu cảm xúc cùng 'Xuân trong tôi'

10/01/2023 15:34 GMT+7

Triển lãm Xuân trong tôi đang diễn ra tại Hội Mỹ thuật TP.HCM mang đến 160 tác phẩm với nhiều cảm xúc về những vẻ đẹp hiện hữu giữa tất bật đời thường và giữa sắc xuân của đất trời....

Xuân trong tôi giới thiệu tới công chúng 160 bức tranh của 23 họa sĩ là thành viên của CLB Cùng Sánh Buớc - Họa thất 5P.

Điểm chung của các tác giả chính là sự đam mê hội họa và ước mong mang đến công chúng muôn màu cảm xúc từ nét đẹp đời thường đến vẻ lung linh của sắc xuân

v.p

Xuân trong tôi, tên gọi của triển lãm mở ra con đường thoáng đãng để các tác giả có thể khai thác mọi nét đẹp bình dị của thiên nhiên và đời sống con người Việt Nam ở các vùng miền trên cả nước.

Triển lãm Xuân trong tôi sẽ diễn ra đến ngày 12.1.2023

v.p

Theo họa sĩ Nguyễn Thị Tâm - người khai sáng, dìu dắt nhóm 5P: “Đỉnh cao của nghệ thuật chính là sự giản đơn”. Và những chủ đề được các nghệ sĩ thể hiện từ triển lãm Xuân trong tôi cũng thật dung dị, đó là những mùa xuân thanh bình của đất nước, sinh hoạt đời thường của mọi miền, những tĩnh vật hoa trái quen thuộc, phong phú của các vùng… hay cả những điều hết sức gần gũi trong đời sống thường ngày.

v.p

Cảm xúc về thiên nhiên và cuộc sống được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa qua các chất liệu lụa, sơn dầu, acrylic, màu nước, phấn tiên, theo các phong cách tả thực, hồn nhiên, ấn tượng và trừu tượng. Có thể cảm nhận được những bức tranh mang lại nhiều cảm xúc thiện lành, bình yên cho cả người vẽ lẫn người thưởng lãm.

Họa sĩ Nguyễn Thị Tâm (đã có hơn 20 triển lãm tại Việt Nam và ở nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Bỉ, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ, Thái Lan...) chia sẻ về Xuân trong tôi

v.p

CLB Cùng Sánh Bước 5P tập hợp các họa sĩ chuyên và không chuyên thuộc nhiều thế hệ với người dẫn dắt là họa sĩ Nguyễn Thị Tâm. Thành lập từ hơn 40 năm trước, 5P là một trong số ít các CLB mỹ thuật tại TP.HCM thường xuyên tổ chức các chuyến đi vẽ thực tế và triển lãm tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.