Thương ngày nắng về phần 2: Vì sao 'mẹ chồng' Lan Hương bị ghét nhất phim?

Thu Thủy
Thu Thủy
05/05/2022 16:03 GMT+7

Thương ngày nắng về phần 2 những tập gần đây đang nhiều kịch tính khi mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu giữa Khánh và bà Hiền bị đẩy căng thẳng lên cao độ.

"Mẹ chồng" bị ghét nhất trong Thương ngày nắng về phần 2 do NSND Lan Hương đóng

chụp màn hình

Trong Thương ngày nắng về phần 2, nếu như bà Nga “béo” do NSƯT Thanh Quý đóng được xem là “bà mẹ quốc dân” bởi sự chịu thương chịu khó, chăm lo cho đàn con hết mực, hi sinh, tảo tần thì bà Hiền (NSND Lan Hương) lại là nhân vật bị ghét nhất trong phim. Những tập gần đây lại thêm cô con gái của bà Hiền là Thương (Thu Hà) vào hùa cùng mẹ chèn ép, cư xử quá đáng với Khánh khiến cho rất nhiều khán giả xem phim “ghét cay ghét đắng”.

Đặc biệt ở Thương ngày nắng về phần 2 tập 15 tối qua có những tình tiết cho thấy sự vô lý một cách quá đáng của mẹ con bà Hiền càng khiến khán giả ức chế. Dù biết rõ con gái mình “hư thân mất nết” có nhân tình, vay tiền hùn hạp làm ăn với nhân tình rồi tay trắng, mang nợ nần, giả vờ tự tử… để ăn vạ nhưng thay vì la mắng con gái, dạy bảo con, bà Hiền lại đổ lỗi, bắt Khánh phải chịu trách nhiệm vì cho rằng Khánh vào hùa với người dưng chặn đường sống của Thương, để mặc cho chị chồng bị đánh ghen... Thậm chí, bà còn đòi lại số tiền 500 triệu lúc trước đã cho vợ chồng Khánh mượn mua nhà.

Cuộc hôn nhân giữa Khánh và Đức ngày càng căng thẳng cũng một phần do mẹ chồng vô lý, cư xử quá đáng khiến nhiều khán giả ức chế khi xem phim

chụp màn hình

Một số khán giả đã bình luận nửa đùa nửa thật vì quá bức xúc trên Hội yêu phim Việt Nam: “Tôi muốn xin đạo diễn cho vào phim khoảng 3 phút để giải quyết mẹ con nhà đạo đức giả có được không ạ”; “Lẽ ra, ông bố phải tát cho bà Hiền với chị Thương mỗi người một cái nổ đom đóm mắt cho tỉnh người ra nhỉ”; “Đùa chứ xem phim Thương ngày nắng về ức chế với bà mẹ chồng và chị chồng. Ai làm thì người đó chịu chứ”; “Chưa thấy bà mẹ chồng nào như bà Hiền. Nào là chị phải có trách nhiệm với khoản nợ của cái Thương, nào là anh chị trả 500 triệu tiền mua nhà kể cả bán nhà đi, thật kinh khủng với bà mẹ chồng này”.

Thương ngày nắng về phần 2 tập 15, bà Hiền càng bị ghét khi cư xử một cách "không có thuốc chữa" với Khánh dù người sai là con gái bà

chụp màn hình

Thương ngày nắng về phần 2 tập 15 chỉ là đỉnh điểm của những hiềm khích, ghét bỏ mà bà Hiền dành cho con dâu. Bởi trước đó bà chẳng ưa gì Khánh. Vì Khánh và Đức lỡ “ăn cơm trước kẻng” nên bà Hiền chấp nhận cưới, nhưng cưới dâu về rồi xem thường dâu. Điều này thuộc về tư tưởng, định kiến nhưng xét về mặt tư cách, vị trí của người mẹ, người bà thì bà Hiền là kiểu người “ba phải”, gió chiều nào theo chiều ấy, không phân biệt đúng sai, suốt ngày se sua, đàm đúm, sống ích kỷ, hẹp hòi… Nói chung một “quả” mẹ chồng “bá đạo” nên bị ghét cũng là bình thường. Vì vậy cuộc hôn nhân của Đức và Khánh phần nào bị ảnh hưởng, thường xuyên cãi vả cũng một phần do bà mẹ chồng này mà ra. Đức thương mẹ lại nhu nhược nên không ra mặt bênh vực vợ mà luôn để Khánh trong tình trạng “đơn thân” khi bị mẹ chồng ức hiếp vô lý, quá đáng. Khánh có phản kháng nhưng sẽ chẳng đem lại kết quả tốt đẹp gì khi chồng mình vẫn “vô hại” với mẹ chồng như thế.

Bà Hiền đã "ăn vạ" kiểu "chí phèo" với con dâu khi đổ mọi lỗi, trách nhiệm cho Khánh

chụp màn hình

Nói thêm một chút về NSND Lan Hương. Đây không phải là lần đầu tiên diễn viên gạo cội của màn ảnh phía Bắc thủ vai mẹ chồng. Trong bộ phim “ăn khách” Sống chung với mẹ chồng, nữ nghệ sĩ cũng đóng vai một bà mẹ chồng khó tính xét nét tuy không đến nỗi như bà Hiền trong Thương ngày nắng về nhưng cũng là nỗi “ám ảnh” của các nàng dâu. Trên màn ảnh là như thế nhưng đời thường NSND Lan Hương cũng có hai nàng dâu và bà từng chia sẻ rằng bản thân vô cùng thân thiết với con dâu, không bao giờ để những người đàn ông trong nhà phải khó xử khi đứng giữa mẹ và vợ. NSND Lan Hương còn là người kết nối các thành viên trong gia đình nên các con dâu của bà hay bảo ban nhau để giữ gìn cuộc sống đại gia đình rất vui vẻ, tình cảm.

Thương ngày nắng về phần 2 đang đi vào những mắc xích quan trọng để tạo “drama” với những nhân vật từ chính đến phụ. Và chắc chắn “sóng gió” vẫn chưa dừng lại. Việc ông Hùng quyết định bán nhà để trả nợ cho con gái ở Thương ngày nắng về phần 2 tập 15 cũng là một “cái kết” đáng đời cho thói nuông chiều con thái quá của bà. Bà Hiền than thở khi được chồng chia cho 200 triệu đồng ở cảnh cuối của tập tối qua vì sau khi trả nợ chỉ còn dư lại 400 triệu càng khiến khán giả không thể thương nổi nhân vật này vì hóa ra bà Hiền vẫn chưa “sáng mắt”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.