Thưởng thức & chia sẻ: Than thở không giải quyết được gì

12/04/2020 12:28 GMT+7

Em gái tôi vừa phải nghỉ việc vì công ty cắt giảm nhân sự do ảnh hưởng của dịch Covid-19 . Khi biết chuyện, tôi khá lo lắng.

Em gái tôi  vốn dĩ em được cưng chiều từ nhỏ, ít phải đối mặt với những khó khăn bất ngờ trong cuộc sống. Con đường học hành của em thuận lợi, ra trường lại xin được việc làm ngay với mức lương ổn định.Nhưng dịch Covid-19 khiến cuộc sống em tôi cũng như nhiều người khác có những thay đổi bất ngờ.
Tôi nghĩ khi rơi vào tình cảnh thất nghiệp, em sẽ rất chán nản. Vậy mà, trái với suy nghĩ của tôi, ngay hôm sau trên Facebook của em đã đăng bán những món ăn vặt tự làm với tâm trạng khá vui vẻ.
Em bảo: “Lúc đầu cũng buồn thật nhưng nghĩ lại đây là cơ hội để làm điều mình thích nên phải cố gắng”. Các món ăn của em rất đắt hàng, nhiều người đặt mua khi đang ở nhà chống dịch. Tôi không ngờ em gái mình lại nhanh nhẹn, linh hoạt đến thế, biết nghĩ cách kiếm tiền ngay chứ không bó gối ngồi chờ đợi cơ hội. Dù thu nhập không bằng lương lúc đi làm nhưng cũng giảm bớt được khó khăn tài chính hiện tại.
Cùng cảnh nghỉ việc như em tôi, nhưng bạn tôi lại có cách ứng xử trái ngược. Suốt ngày cậu ấy trút tâm sự lên Facebook với những dòng trạng thái tiêu cực. Cậu ấy đổ lỗi cho hoàn cảnh, trách móc người khác, than thân trách phận. Những dòng trạng thái đó làm lây lan cảm xúc tiêu cực cho nhiều người khác.
Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có lẽ nhiều người sẽ rơi vào tình cảnh  như em gái và bạn tôi. Nhưng thay vì chán nản, mỗi người cần nỗ lực tìm kiếm hướng đi mới cho bản thân. Biết khắc phục và vượt lên hoàn cảnh sẽ làm người ta trở nên mạnh mẽ hơn để đi qua giai đoạn khó khăn này. Than thở không giải quyết được gì còn làm bản thân yếu đuối hơn, đánh mất thời gian quý báu.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.