Thương Tín ngồi ô tô được tặng vào TP.HCM tập vật lý trị liệu

Lê Công Sơn
Lê Công Sơn
11/03/2021 15:57 GMT+7

Vừa về lại nhà sau thời gian bị đột quỵ và điều trị ở bệnh viện, chiều 11.3, nghệ sĩ Thương Tín phải quay vào TP.HCM để châm cứu và tập vật lý trị liệu theo yêu cầu của bác sĩ.

Sau vài ngày về Ninh Thuận tạm nghĩ dưỡng và gần gũi bên vợ con, nghệ sĩ Thương Tín và người nhà lại cùng nhau vào lại TP.HCM để tiếp tục điều trị theo sự căn dặn của bác sĩ. Trao đổi với PV Thanh Niên, nghệ sĩ Thương Tín cho biết: “Giờ tôi đi lại bình thường được như thế này là mừng lắm rồi, chứ bữa trước đau đớn. Tôi mong sao bệnh tật mau khỏi để còn tham gia đóng phim, vì đó là nghề chính. Hiện cũng có kịch bản các nhà sản xuất mời đóng phim nhưng do dịch bệnh chưa chấm dứt hẳn nên phải dừng lại. Hy vọng sắp tới, mọi việc bình thường, tôi sẽ có nhiều vai diễn hay để phục vụ khán giả”.

Nghệ sĩ Thương Tín và con gái nhỏ

ẢNH: T.L

Trước đó tối 25.2, nghệ sĩ Thương Tín bị tai biến mạch máu não và may mắn được người xung quanh đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện ở TP.HCM. Trước hoàn cảnh khó khăn của nam diễn viên phim Biệt động Sài Gòn, nhiều nghệ sĩ đã ủng hộ và đứng ra kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ Thương Tín. Trong đó, NSƯT Hạnh Thúy đã chi trả 10 triệu tiền thuốc, diễn viên Lý Hùng và em gái gửi giúp 20 triệu đồng. “Bà bầu” Trịnh Kim Chi, nhà thơ Phùng Hiệu và các nhà hảo tâm cũng đứng ra vận động với tổng số tiền quyên góp hơn 800 triệu đồng.

Thương Tín trong phim Ván bài lật ngửa

Ảnh: T.L

Theo nghệ sĩ Thương Tín, ngoài số tiền mặt được dùng để mua bảo hiểm cho con gái đến 18 tuổi, ông sẽ xây nhà mới, số còn lại để dành lấy vốn làm ăn sau này. Nói về dự định của mình, nghệ sĩ Thương Tín tâm sự: "Hơn ai hết, tôi là người hiểu rõ sức khỏe của mình nhất. Tháng ngày còn lại, tôi muốn bù đắp cho vợ con, đặc biệt là con gái. Diễn viên Trịnh Kim Chi đã mua bảo hiểm 300 triệu đồng cho con gái tôi. 100 triệu đồng tiền mặt còn lại, tôi chi ra để sửa chiếc xe hơi được tặng. Tôi dự định sẽ tìm người cho thuê chiếc xe này để kiếm tiền chi tiêu hằng tháng".

Trịnh Kim Chi gặp nghệ sĩ Thương Tín bàn giao tiền quyên góp và chi tiết việc sử dụng

Tiết lộ chuyện làm nhà mới, nghệ sĩ Thương Tín cho biết thêm: “Mảnh đất cha mẹ vợ tôi cho khi vợ chồng tôi lấy nhau đến nay vẫn bỏ trống vì chưa có tiền để xây. Nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà tôi sắp có căn nhà mơ ước cho riêng mình”.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi (phải) đã đứng ra vận động số tiền lớn giúp đỡ gia đình Thương Tín

Ảnh: T.L

Riêng chiếc xe Mercedes của một người bạn hâm mộ gửi tặng, theo thông tin từ nhà thơ Phùng Hiệu thì Thương Tín đã phải bù thêm số tiền 60 triệu đồng để sửa chữa, xe mới lăn bánh được. Hiện Thương Tín đang tìm người cho thuê để có thêm thu nhập trang trải trong lúc chờ bệnh tình hồi phục.
“Nhờ có chiếc xe này mà mấy đứa em trong nhà chở tôi ra vào TP.HCM - Ninh Thuận để châm cứu và tập vật lý trị liệu. Hôm nay cũng đi chiếc xe này đấy. Tội nghiệp con gái thấy ba đau đớn quá nên cũng nghỉ học cùng vào Sài Gòn với tôi. Nghe con nói: 'Khi nào ba hết bệnh thì con mới về lại nhà đi học', tôi thương mà đau xót cả ruột”, Thương Tín tâm sự.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.