Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các địa phương cân nhắc bắn pháo hoa dịp tết

Lê Hiệp
Lê Hiệp
03/02/2021 20:38 GMT+7

Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các địa phương cân nhắc việc bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán 2021, kể cả sử dụng nguồn xã hội hóa.

Ngày 3.2, Chánh văn phòng T.Ư Đảng Lê Minh Hưng vừa thừa lệnh ký Điện của Thường trực Ban Bí thư về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón tết Nguyên đán 2021.
Bức điện được gửi tới các tỉnh, thành ủy, ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc T.Ư và các đảng ủy đơn vị sự nghiệp T.Ư.
Điện của Thường trực Ban Bí thư nêu rõ, Đại hội XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đón tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bảo đảm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi ngay từ những ngày đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, Thường trực Ban Bí thư đề nghị các cơ quan, đơn vị nêu trên tập trung cao độ phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư, các chỉ thị và công điện của Thủ tướng về công tác này.
Thường trực Ban Bí thư cũng yêu cầu tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 9.12.2020 của Ban Bí thư về việc tổ chức tết năm 2021, các công điện, chỉ thị và chỉ đạo của Thủ tướng về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đồng thời, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón tết. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân đón tết.
Đặc biệt, quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh.
Đáng chú ý, Thường trực Ban Bí thư yêu cầu các địa phương cân nhắc việc bắn pháo hoa (kể cả xã hội hoá) để thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh và tiết kiệm các nguồn lực dành cho việc chăm lo, bảo đảm tết cho nhân dân, cũng như công tác chống dịch. Đồng thời, yêu cầu không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công).
Theo thông báo của Bộ LĐ-TB-XH, lịch nghỉ tết Nguyên đán 2021 từ thứ tư, ngày 10.2, đến hết thứ ba, ngày 16.2 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.