Thùy Dương trải lòng về lý do không mặc đồ gợi cảm khi hát

11/03/2022 20:35 GMT+7

Ca sĩ Thùy Dương có dịp trải lòng về hành trình làm nghề, đặc biệt là về hình ảnh nữ tính mỗi lần xuất hiện trên sân khấu.

Thùy Dương luôn gắn liền với hình ảnh diện áo dài nữ tính khi xuất hiện trên sân khấu

BTC

Ngoài làm ca sĩ, Thùy Dương còn là cô giáo dạy nhạc cho các em tiểu học. Nữ khách mời cho biết đây là hai ước mơ lớn nhất đời mà chị may mắn hiện thực hóa được cùng một lúc. Tuy nhiên, để đạt được sự cân bằng không phải là điều dễ dàng. Nó cần một quá trình sắp xếp, thích nghi.

Trong chương trình Đời nghệ sĩ, Thùy Dương cho biết vào thời điểm tên tuổi được nhiều khán giả nhớ đến, đã có những lúc chị phải lựa chọn giữa một trong hai công việc. Nữ ca sĩ tiết lộ mình nhận được khá nhiều lời mời đi diễn không chỉ riêng ca hát mà còn có cả phim ảnh và kịch nói. “Lúc đó, thực sự cũng vì có nghề giáo viên chi phối làm cho tôi không để tâm và tập trung nhiều đến những lời mời ấy. Sự tính toán của tôi cũng không giỏi cùng với tính nhút nhát cũng góp phần làm mình bỏ lỡ những cơ hội ấy”, Thùy Dương đánh giá về bản thân trong quá khứ.

Nữ ca sĩ thừa nhận từng đánh mất nhiều cơ hội vì bị nghề giáo chi phối

BTC

Khác với những nghệ sĩ thông thường, con đường ca hát của Thùy Dương bị phụ thuộc vào nghề giáo viên. Đây được xem là sợi dây vô hình níu giữ, khiến chị khó lòng chạm đến đỉnh vinh quang trong sự nghiệp. “Đầu tiên trong nghề giáo viên, thời gian đi dạy đã chiếm phần lớn nên có sự gò bó không thể lãng mạn hay tung tăng bay nhảy muốn làm gì thì làm. Chính sự khuôn khổ đó đã hình thành một cái nề nếp. Bên cạnh đó, gia đình tôi vốn toàn những người công tác trong ngành giáo dục nên thành ra càng làm cho sự kỉ luật ấy thêm vượt trội”, Thùy Dương trần tình.

Thùy Dương cũng thú nhận tâm hồn mình có sự lãng mạn và bay bổng nhưng không thể nào lớn và nhiều như những đồng nghiệp chuyên về ca hát khác. Đồng thời, bản thân chị cũng không cho phép vượt quá giới hạn trong khi trình diễn trên sân khấu, không thể quá gợi cảm hay nhảy múa quay cuồng. “Đơn giản vì bản chất mình đã thế, đấy không phải thế mạnh của tôi. Ví dụ hôm trước biểu diễn mặc đồ gợi cảm, hôm sau lên lớp học sinh lại hỏi: “Con thấy cô mặc đồ hở dữ” là đâu có được”, Thùy Dương hài hước cho hay.

Dù làm nghệ sĩ song Thùy Dương vẫn luôn nhắc mình phải làm gương cho học sinh

BTC

Đây là những điều nhỏ nhặt mà theo ca sĩ Thùy Dương đã góp phần giúp mình tạo nên một tấm gương tốt. “Làm nghệ sĩ nhưng mình phải tạo nên hình ảnh tốt với học sinh. Bởi đôi khi các em học trò cũng sẽ có ước mơ trở thành nghệ sĩ thì đó là tấm gương để các em thấy được nghệ sĩ cũng đàng hoàng chứ không như nhiều lời đồn thổi khác”, Thùy Dương chia sẻ về cách sống và cách làm nghề của mình.

Bên cạnh những phút tâm sự chân thành, Thùy Dương còn dành tặng khán giả những ca khúc nổi tiếng như Hình ảnh người em không đợi, Suối tóc, Làng tôi, Mùa đông binh sĩ, Thuyền mơ… Tập 11 Đời nghệ sĩ dự kiến lên sóng lúc 19 giờ 15 ngày 13.3 trên VTV9.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.