Tỉ phú Elon Musk lại đùa khi đòi mua lại M.U gây bão mạng xã hội

Giang Lao
Giang Lao
17/08/2022 12:12 GMT+7

Ông chủ tập đoàn Tesla và là một trong số tỉ phú giàu nhất thế giới , Elon Musk vừa gây sốc với dòng tweet: ‘Tôi sẽ mua lại Manchester United (M.U), bạn không cần phải khách sáo nhé’.

Lập tức dòng tweet này gây bão mạng xã hội, trong đó phần lớn là CĐV M.U đã hỏi lại vị tỉ phú Elon Musk, người Mỹ, rằng có thật sự nghiêm túc mua lại đội bóng đang khủng hoảng ở giải Ngoại hạng Anh này hay không.

Tỉ phú Elon Musk lập tức được gắn với thương hiệu của CLB M.U

Daily Mail

Dòng tweet của tỉ phú Elon Musk dù chỉ xuất hiện vài giờ từ sáng nay 17.8 (giờ Việt Nam) nhưng đã thu hút đến 26.000 lời bình luận, hơn 91.000 người trích dẫn lại dòng tweet và hơn 320.000 lượt thích (like), cũng như vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Chuyện gì đang xảy ra với Ronaldo và Erik ten Hag gặp khó tại Manchester United?

Tuy nhiên, theo tờ Daily Mail đánh giá, dòng tweet của tỉ phú Elon Musk với ý định mua lại CLB M.U không thực sự đáng tin, vì vị tỉ phú này thường hay có những dòng tweet nửa đùa nửa thật với mọi vấn đề xã hội và gây tranh cãi dữ dội. Gần đây, tỉ phú này đòi mua lại mạng xã hội Twitter với giá trị tới 41 tỉ USD, nhưng hiện đang tranh cãi và có thể kiện tụng ở tòa án.

Tỉ phú Elon Musk hiện sở hữu tài sản ròng lên tới khoảng 265 tỉ USD, là một trong số những người giàu nhất thế giới. Dù đang gây tranh cãi với dự định mua lại mạng xã hội Twitter, nhưng với CLB M.U, nếu tỉ phú này có ý định thực sự muốn mua lại xem ra rất dễ dàng. Gần đây, gia đình nhà Glazer cũng người Mỹ đang sở hữu M.U có dự định bán lại CLB vì bị CĐV “Quỷ đỏ” ngày càng phản đối dữ dội. Họ đã định giá đội bóng này khoảng gần 5 tỉ USD.

Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau khi đăng tải dòng tweet "Tôi sẽ mua lại Manchester United", tỷ phú Elon Musk đã lên tiếng đính chính thông qua bình luận cũng trên trang cá nhân. Người sáng lập Tesla đã trả lời câu hỏi "ông có nghiêm túc không đấy?" của một tài khoản trên mạng xã hội rằng: "Không. Đây là trò đùa dài hơi trên Twitter thôi. Tôi không mua bất kỳ CLB thể thao nào".

Tỉ phú Elon Musk chỉ nói đùa về việc mua lại Manchester United
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.