Tỉ phú Elon Musk dọa kiện Meta vì ra mắt ứng dụng Threads đối đầu Twitter

Khánh An
Khánh An
07/07/2023 07:41 GMT+7

Twitter cho biết các nhân viên đã bị Meta lôi kéo để sử dụng bí mật thương mại và tài sản trí tuệ nhằm phát triển ứng dụng Threads, dù Meta bác bỏ.

Tỉ phú Elon Musk dọa kiện Meta vì ra mắt ứng dụng Threads đối đầu Twitter - Ảnh 1.

Ông chủ Twitter Elon Musk dọa kiện ứng dụng Threads của CEO Meta Mark Zuckerberg (phải)

AFP

Tờ The Guardian ngày 7.7 đưa tin tỉ phú Elon Musk dọa kiện Meta vì ra mắt Threads, khi cho rằng ứng dụng này đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của Twitter.

Trong thư gửi CEO Mark Zuckerberg của Meta, một luật sư đại diện Twitter cho hay công ty "có những lo ngại nghiêm trọng rằng nền tảng Meta (Meta) tham gia vào việc chiếm đoạt có hệ thống, cố ý và bất hợp pháp các bí mật thương mại của Twitter và các tài sản trí tuệ khác".

"Twitter có ý định thực thi nghiêm ngặt quyền sở hữu trí tuệ của mình và yêu cầu Meta thực hiện các bước ngay lập tức để ngừng sử dụng bất kỳ bí mật thương mại nào của Twitter hoặc thông tin có tính bảo mật cao khác", theo luật sư Alex Spiro viết trong thư.

Ứng dụng mạng xã hội Threads của Meta hôm 5.7 đã ra mắt sớm hơn một ngày so với dự kiến, cung cấp cho người dùng Twitter một giải pháp thay thế.

Threads cho phép người sử dụng đăng các dòng nội dung bằng văn bản, đường dẫn đến các trang web, trả lời người đăng tải hoặc chia sẻ lại bài viết của người khác.

Theo Bloomberg, ứng dụng này cho phép kết nối với tài khoản Instagram, sử dụng chung tên đăng nhập và theo dõi cùng các tài khoản đang theo dõi trên Instagram, mạng chia sẻ hình ảnh có hơn 2 tỉ người dùng của Meta.

Meta coi Threads là nơi người dùng có thể theo dõi và kết nối trực tiếp với những nhà sáng tạo yêu thích của họ. Nói cách khác, Threads giống như Twitter nhưng tập trung nhiều hơn vào những nhà sáng tạo và người nổi tiếng trên Instagram.

Meta chính thức ra mắt Threads, cạnh tranh trực tiếp với Twitter

Twitter cho rằng Meta đã lôi kéo hàng chục nhân viên cũ trong năm qua, một số người trong số họ "đã và tiếp tục có quyền truy cập vào các bí mật thương mại của Twitter và các thông tin có tính bảo mật cao khác".

"Với kiến thức đó, Meta đã cố tình giao những nhân viên này phát triển ứng dụng Threads sao chép với mục đích cụ thể là sử dụng bí mật thương mại và tài sản trí tuệ khác của Twitter để đẩy nhanh quá trình phát triển ứng dụng cạnh tranh của Meta, vi phạm cả luật tiểu bang và liên bang cũng như nghĩa vụ của những nhân viên đó đối với Twitter", bức thư viết.

Bình luận về lá thư, giám đốc truyền thông Meta Andy Stone viết trên Threads rằng không có kỹ sư nào của đội ngũ từng làm việc tại Twitter. Chưa rõ Twitter có bằng chứng gì cho thấy các nhân viên cũ hiện đang làm việc tại Meta tiếp tục có quyền truy cập vào tài sản trí tuệ hoặc bí mật thương mại của Twitter.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.