Tỉ phú Elon Musk muốn X loại bỏ tính năng chặn tài khoản

21/08/2023 11:16 GMT+7

Mạng xã hội X, trước đây gọi là Twitter, sẽ loại bỏ tính năng bảo vệ cho phép người dùng chặn các tài khoản khác, chủ sở hữu X - tỉ phú Elon Musk cho biết, theo Reuters.

Trong một động thái gây tranh cãi tại công ty mà ông đã mua vào năm ngoái, tỉ phú Musk cho biết sẽ sớm loại bỏ tính năng chặn trên X, vốn cho phép người dùng hạn chế các tài khoản cụ thể liên hệ với họ, xem bài đăng của họ hoặc theo dõi họ.

"Tính năng "chặn" sẽ bị xóa, ngoại trừ tin nhắn (DMS)",  ông Musk nói trong một bài đăng trên X, đề cập đến các tin nhắn trực tiếp. Ông Musk cho biết X sẽ giữ lại tính năng tắt tiếng, giúp ngăn người dùng nhìn thấy các tài khoản được chỉ định nhưng không giống như chặn, theo Reuters.

Tỉ phú Elon Musk cho biết X sẽ loại bỏ tính năng chặn tài khoản - Ảnh 2.

Tỉ phú Elon Musk

Reuters

Tỉ phú Elon Musk tự mô tả mình là người theo chủ nghĩa tự do ngôn luận, nhưng một số nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận của ông là vô trách nhiệm. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra sự gia tăng ngôn từ kích động thù địch và nội dung bài Do Thái trên nền tảng X kể từ khi ông tiếp quản và một số chính phủ đã cáo buộc công ty không hành động đủ để kiểm duyệt nội dung của mình.

"Sự an toàn của người dùng trên X là ưu tiên số một của chúng tôi. Và chúng tôi đang xây dựng thứ gì đó tốt hơn trạng thái chặn và tắt tiếng hiện tại. Vui lòng tiếp tục gửi phản hồi", Giám đốc điều hành mạng xã hội X Linda Yaccarino lên tiếng ủng hộ.

Việc xóa hoặc giới hạn tính năng chặn có thể gây ra xung đột giữa mạng xã hội X và các nguyên tắc được kết hợp bởi App Store và Google Play.

Apple cho biết các ứng dụng có nội dung do người dùng tạo ra phải có khả năng chặn người dùng lạm dụng nó. Google Play cho biết các ứng dụng phải cung cấp hệ thống trong ứng dụng để chặn người dùng và nội dung do người dùng tạo ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.