Tiệm cắt tóc bằng lửa tại TP.HCM khiến khách vừa sợ hãi vừa thích thú

0 Thanh Niên Online

Dùng lửa cắt tóc - chuyện tưởng chừng như không thể này đang được anh Nguyễn Trọng Giàu chủ tiệm cắt tóc ở xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, TP.HCM thực hiện mỗi ngày, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ và thú vị.

Để chinh phục và kiểm soát được ngọn lửa, anh Giàu buộc một chiếc bật lửa loại khò nhỏ vào một chai xịt giữ nếp tóc. Khi cắt sẽ nhấn giữ nút bật lửa và chai xịt rồi từ từ di chuyển đều tay, khi ấy ngọn lửa phun thẳng ra phía trước làm cháy tóc.

Tiệm cắt tóc bằng lửa tại TP.HCM khiến khách vừa sợ hãi vừa thích thú - ảnh 1

Cắt tóc bằng lửa đã thu hút không ít bạn trẻ đến đây trải nghiệm

sầm ánh

Có 8 năm kinh nghiệm trong nghề cắt tóc, trong đó 4 năm cắt tóc bằng lửa, chàng trai quê Bến Tre đã quá quen với những vết bỏng trên tay, nhưng không vì thế mà anh Giàu từ bỏ cách cắt tóc đặc biệt này.

Tiệm cắt tóc bằng lửa tại TP.HCM khiến khách vừa sợ hãi vừa thích thú - ảnh 2

Anh Giàu đã sử dụng đôi tay khéo léo để chinh phục ngon lửa

sầm ánh

Sau nhiều lần tìm tòi và thử nghiệm, anh Giàu đã đúc kết cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc điều chỉnh ngọn lửa. Trong đó phấn rôm chính là bí quyết giúp ngăn ngọn lửa lan vào da đầu.

Tiệm cắt tóc bằng lửa tại TP.HCM khiến khách vừa sợ hãi vừa thích thú - ảnh 3

Phấn rôm được rắc đều trên mái tóc để ngăn lửa lan vào da đầu

Sầm ánh

Sau khi cắt, phần ngọn tóc sẽ hơi bị khô và vón cục. Nhưng chỉ cần gọi đầu 2 - 3 lần là tóc sẽ bình thường trở lại. Sợ hãi là cảm giác chung của nhiều người khi cắt tóc bằng lửa, vì nếu sai một bước có thể ảnh hưởng đến cả mái tóc, thậm chí là bị bỏng da đầu.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua được nỗi sợ, ai cũng thích thú nhìn ngắm ngọn lửa đang “chơi đùa” với mái tóc của mình qua gương. Đó cũng là lý do khiến các bạn trẻ thích mạo hiểm, thích phá cách tìm đến trải nghiệm.

Tiệm cắt tóc bằng lửa tại TP.HCM khiến khách vừa sợ hãi vừa thích thú - ảnh 4

Tóc sau khi được cắt bằng lửa sẽ gội sơ qua với nước sạch

SẦM ÁNH

Cắt tóc bằng lửa giúp loại bỏ phần tóc bị chẻ ngọn và xơ. Tóc sau khi cắt sẽ phồng tự nhiên và nếp tóc cũng đẹp hơn. Bên cạnh những lời khen, anh Giàu đã phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, chàng trai này nung nấu ý định mở rộng mô hình cắt tóc bằng lửa và sẵn sàng truyền nghề cho những ai thật sự đam mê.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm